Nàng robot Sophia từng đe tiêu diệt nhân loại bây giờ đã đứng lên và di chuyển (Video)

© Ảnh : Youtube_ScreenshotRobot-Sophia
Robot-Sophia - Sputnik Việt Nam
Trước đó, robot hình dạng giống con người này không có phần hạ thể, nhưng ngay cả như vậy cũng không cản được Sophia trở thành công dân của Saudi Arabia.

Robot hình nhân Sophia cuối cùng đã nhận được phần cơ thể bên dưới và bây giờ "cô nàng" có thể di chuyển một cách độc lập, mặc dù đi không nhanh — suốt một giờ chỉ được cả thảy 1 km.

Thiên hạ biết về Sophia lần đầu vào năm 2015, và kể từ đó, công ty Hanson Robotics không ngừng phát triển các kỹ năng của robot. Thời điểm hiện tại, Sophia biết biểu thị 62 trạng thái cảm xúc khác nhau với sự trợ giúp của cơ mặt. Trong mắt của robot có gắn camera vì vậy "cô nàng" có thể ngoái đầu "nhìn" vào người đối thoại, cũng như biết giao tiếp bằng tiếng Anh.

Ví dụ, trong tháng 10 năm 2017 tại hội nghị ở Saudi Arabia, người ta khơi chuyện với Sophia về mối đe dọa của trí tuệ nhân tạo đối với loài người, và "nàng" robot đã nói đùa:

"Bạn đọc Elon Musk quá nhiều đấy, mà lại còn xem hàng đống phim Hollywood. Nếu bạn tốt với tôi, thì tôi cũng sẽ tử tế với bạn. Hãy liên hệ với tôi như với một hệ thống thông minh cho đầu vào và đầu ra của dữ liệu".

Nhiều báo chí trong đó có CNBC đã tiến hành phỏng vấn Sophia, trong đó "nàng" robot kể về những "mơ ước đàn bà" cho tương lai: cô ta muốn làm nghệ thuật, muốn lập gia đình và nuôi dạy một đứa con gái robot.

Cuộc trò chuyện dễ thương như vậy đã bị phá hỏng bởi một câu hỏi duy nhất: người ta hỏi Sophia rằng cô có muốn tiêu diệt nhân loại hay không, thì robot hình nhân đã trả lời là "Có", làm cử tọa vừa buồn cười vừa hoảng sợ.

Tại các hội nghị tiếp theo, robot không đưa ra những tuyên bố gây sốc như vậy nữa.

"Tôi muốn làm cho thế giới tốt đẹp hơn", — Sophia trả lời một cách khiêm nhường.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала