Nga lên án việc Mỹ yêu cầu đối tác của Sputnik đăng ký như đại lý truyền thông nước ngoài

© Ảnh : Kent WangĐại sứ quán Nga tại Washington
Đại sứ quán Nga tại Washington - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) — Việc Mỹ yêu cầu RIA Global đăng ký dưới hình thức đại lý truyền thông nước ngoài sẽ làm hại tới quan hệ giữa Nga và Hoa Kỳ, theo một tuyên bố của Đại sứ quán Nga tại Washington.

"Ngày 10 tháng Một, công ty RIA Global chuyên sản xuất nội dung cho Sputnik chỉ có thể tiếp tục làm việc sau khi đăng ký như một đại lý truyền thông nước ngoài. Hành động như vậy vi phạm công việc bình thường của tập thể phóng viên, trở thành cơ sở cho mọi loại hạn chế có thể, mà tất cả đã chứng kiến ​​khi (kênh truyền hình) RT bị tước đăng ký tại Quốc hội ", tuyên bố cho biết.

Sputnik - Sputnik Việt Nam
Mỹ đòi công ty đối tác với hãng tin Sputnik đăng ký qui chế đại lý nước ngoài

"Chúng tôi coi hành động này là không thể chấp nhận được, coi đây là một đòn giáng mạnh vào mối quan hệ Mỹ-Nga. Chúng tôi tin chắc rằng bước đi này không đáp ứng lợi ích quốc gia của Hoa Kỳ, gây tổn hại cho uy tín và quyền lực của chính mình..", — đại sứ quán nói thêm.

Các nhà ngoại giao đã đặt ra câu hỏi trong bối cảnh này, phản ứng của các tổ chức quốc tế bảo vệ quyền lợi của các nhà báo ở đâu và liệu OSCE có chống lại các hành động như vậy.

"Nga đã liên tục phản đối các hạn chế về tự do báo chí. Bao gồm cả công việc của các phương tiện truyền thông và các nhà báo nước ngoài. Hoa Kỳ và một số đồng minh tiếp tục có những áp lực  không thể chấp nhận lên các phương tiện truyền thông Nga, thay vì việc hợp tác cùng có lợi..", — đại diện Nga cho biết thêm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала