Phát hiện loại virus chống ung thư não

MATXCƠVA (Sputnik) - Một nhóm các nhà khoa học từ Đại học Leeds và Viện Nghiên cứu Ung thư London đã phát hiện ra rằng một số thể loại virus nhất định có thể chống lại khối u não và di căn xâm nhập. Kết quả nghiên cứu công bố trên tạp chí Science Translational Medicine, - theo tin trên trang web của trường đại học.

Ở đây đang nói về các virut hình cầu  - gia đình virus đặc biệt có khả năng vượt qua rào chắn, bảo vệ bộ não động vật có xương sống trước các vi sinh vật.

Các chuyên gia  đã tiến hành thí nghiệm với sự tham gia của 9 bệnh nhân ung thư. Họ được truyền dịch với virus hình cầu, và sau đó loại bỏ khối u bằng con đường phẫu thuật. Nghiên cứu tình trạng hậu phẫu thấy rõ là trong mỗi trường hợp virus đã vượt qua rào cản đều nhân lên và tấn công các tế bào ung thư, bằng cách đó kích hoạt hệ thống miễn dịch chống lại khối u.

Hệ thống miễn dịch rất khó phân biệt tế bào ung thư với những tế bào lành. Còn loại virus này nhận diện ung thư rất nhanh, và đến lượt mình, các tế bào miễn dịch sẽ "nhìn thấy" khu vực bị nhiễm bệnh và bắt đầu chiến đấu với chúng.

Công trình nghiên cứu cho thấy rằng virus có thể đi vào máu. Theo thuyết trình của các nhà khoa học, kiểu truyền dịch nhỏ giọt như vậy có thể mang lại hiệu quả tốt khi kết hợp với những phương pháp khác trong điều trị ung thư.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала