Ông Kim Jong-un thách kẻ thù trừng phạt trăm năm

TOKYO (Sputnik) - CHDCND Triều Tiên sẽ chẳng hề hấn gì ngay cả khi "kẻ thù áp đặt trừng phạt 10 hay là 100 năm", - nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong-un tuyên bố khi phát biểu trước các chuyên gia của Viện Hàn lâm Khoa học Nhà nước.

"Một trong những bí quyết chiến thắng của cách mạng Triều Tiên trong điều kiện thử thách khó khăn là chúng ta đã dành quan tâm hàng đầu để phát triển khoa học và kỹ thuật. Nhờ nền tảng của nền kinh tế quốc dân độc lập tự chủ, đội ngũ cán bộ khoa học-kỹ thuật và khối óc sáng của họ, chúng ta sẽ không gặp khó khăn gì, ngay cả khi kẻ thù áp đặt lệnh trừng phạt 10 và 100 năm", — Thông tấn xã Trung ương Triều Tiên KCNA trích dẫn lời ông Kim.

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump và nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong-un trên màn hình TV - Sputnik Việt Nam
Trump tuyên bố về “quan hệ tốt đẹp” với Kim Jong-un
Có thông báo rằng nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã chỉ thị cấp tiền thưởng cho các cán bộ Viện Hàn lâm Khoa học.

Ngày 3 tháng 9 Bình Nhưỡng thông báo thử nghiệm thành công đầu đạn hydro, được thiết kế để trang bị cho tên lửa đạn đạo xuyên lục địa.

Trong tương quan này, Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc nhất trí thông qua áp đặt  biện pháp trừng phạt mới chống CHDCND Triều Tiên, hạn chế đáng kể khả năng xuất khẩu và nhập khẩu của Bình Nhưỡng. Nghị quyết 2375 là văn kiện thiết lập chế độ trừng phạt nghiêm khắc nhất của Liên Hợp Quốc trong thế kỷ 21.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала