Kremlin cam kết sẽ có phản ứng thỏa đáng đối với lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ

© Sputnik / Grigory Sisoev / Chuyển đến kho ảnhMoskva
Moskva - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Moskva sẽ đáp lại thỏa đáng các lệnh trừng phạt mới mà Hoa Kỳ có thể đưa ra, phát ngôn viên tổng thống, ông Dmitry Peskov cho biết.

Ông Peskov nhấn mạnh rằng nguyên tắc tương hỗ sẽ là cơ sở cho phản ứng của Nga.

"Nga sẽ thực hiện điều đó một cách tốt nhất để đáp ứng quyền lợi của mình. Đó là điều không có gì phải nghi ngờ, và, tất nhiên, quyết định này sẽ được thực hiện bởi tổng thống Nga." — ông Peskov cho biết.

Nhà Trắng - Sputnik Việt Nam
Hội đồng Liên bang bình luận tuyên bố của Hoa Kỳ về lệnh trừng phạt mới chống Nga
Ông Peskov đã trả lời như vậy khi được đề nghị bình luận về tin của các phương tiện truyền thông rằng Hoa Kỳ có thể áp đặt biện pháp trừng phạt chống 50 doanh nhân Nga.

Ông Peskov lưu ý rằng báo chí công bố nhiều danh sách khác nhau, "nhưng tất cả đều không đúng thực tế." Ông kêu gọi chờ đợi những chi tiết cụ thể về văn kiện mà Bộ Ngoại giao Mỹ sẽ đưa ra.

"Tất nhiên, điều đó cần được phân tích nghiêm túc, cần đợi xem có danh sách đó hay không — sự xuất hiện như một danh sách như vậy không có nghĩa là một vòng mới trao đổi biện pháp trừng phạt — vì vậy cần phải xem danh sách đó như thế nào — thứ nhất, cần phải xem danh sách được lập ra như thế nào và bao giờ, và tiếp đó, dĩ nhiên, Nga sẽ đưa ra quan điểm của mình" — ông Peskov nhấn mạnh.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала