Kiev đáp gì với đề xuất của ông Putin về chuyển giao tàu từ Crưm

© AP Photo / Pavel GolovkinHải quân Ukraina
Hải quân Ukraina - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) – Cần nghiên cứu kỹ lưỡng đề xuất của Tổng thống Nga Vladimir Putin về việc chuyển giao cho Kiev các thiết bị quân sự Ukraina còn lại ở Crưm, - Phó Đô đốc Igor Voronchenko chỉ huy Hải quân Ukraina tuyên bố trên kênh truyền hình “112 Ukraina”.

"Ý kiến này đòi hỏi nghiên cứu rất cẩn thận để chúng ta không thành con bài trao đổi", — Voronchenko nói. Theo quan điểm của ông ta, đằng sau những đề nghị chuyển giao kỹ thuật cho Kiev có thể ẩn giấu "trò chơi" nào đó của Điện Kremlin.

Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
Nga sẵn sàng chuyển giao cho Ukraina tàu chiến và máy bay từ Crưm
Quyết định dứt khoát về vấn đề này sẽ được thông qua "ở cấp lãnh đạo chính trị cao nhất của Nhà nước", — chỉ huy Hải quân Ukraina nhấn mạnh.

Voronchenko cũng xác nhận rằng hầu như toàn bộ các thiết bị còn lại trên lãnh thổ bán đảo đều cần sửa chữa.

"Các thứ đã gần như sẵn sàng, 15-20% phải sửa chữa", — Voronchenko nói.

Hôm thứ Năm, trong quá trình cuộc gặp lãnh đạo các cơ quan truyền thông và báo chí Nga, Tổng thống Vladimir Putin tuyên bố rằng Matxcơva sẵn sàng chuyển giao cho Ukraina các tàu chiến và kỹ thuật hàng không còn lại ở Crưm, và ông Putin cũng lưu ý rằng tất cả những thứ này "ở tình trạng đáng buồn".

Theo lời ông Putin, quân đội Ukraina có thể thu về hàng chục tàu chiến và máy bay, nhưng không nên vận chuyển đạn dược theo cùng, vì thế phải thanh lý tại chỗ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала