Chuyên gia Nga nhận định về việc Trump hủy chuyến thăm Anh do bất đồng với Obama

Tổng thống Donald Trump tuyên bố hủy bỏ chuyến thăm Vương quốc Anh, giải thích quyết định này là do bất đồng với hành động của chính quyền Mỹ trước đây.

Theo dự định, ​​Trump sẽ thăm Anh vào cuối tháng Hai để tham gia lễ khai trương Đại sứ quán mới ở London.

"Tôi hủy chuyến đi London, bởi vì tôi không phải là fan hâm mộ của chính quyền Obama, đã bán tòa nhà đại sứ quán ở London với giá rẻ mạt, chỉ để xây dựng ở ngoài rìa thành phố tòa nhà mới 1,2 tỷ USD. Một vụ tồi tệ. Họ muốn tôi cắt băng khánh thành ư? Không đâu!" — Trump viết trên Twitter.

Theresa May - Sputnik Việt Nam
Người Anh không đợi Trump đến
Trả lời phỏng vấn Sputnik, Giám đốc Quỹ nghiên cứu Mỹ mang tên Roosevelt của trường Đại học tổng hợp Moskva (MGU), ông Yuri Rogulev đã bày tỏ quan điểm về việc, liệu quyết định của Donald Trump sẽ ảnh hưởng như thế nào đến quan hệ giữa hai nước.

"Quan hệ giữa hai nước là vấn đề rất cụ thể. Đó là sự hợp tác đặc biệt, tất nhiên, trong đó vai trò chính thuộc về Hoa Kỳ, còn Vương quốc Anh đóng vai trò của một trợ lý, phải ứng biến trong việc thực hiện chính sách chung. Trong liên minh này, tất nhiên, tất cả phụ thuộc vào Hoa Kỳ. Còn Vương quốc Anh thì mới ra khỏi Liên minh châu Âu và đang cố gắng hoàn tất quá trình này, giờ đây sẽ phụ thuộc vào Mỹ ở mức độ lớn hơn. Vì vậy, từ phía Anh sẽ có những lời chỉ trích, mà ở đó đã có rất nhiều người phản đối chuyến thăm này, nhưng chung quy lại, mối quan hệ Anh-Mỹ sẽ không bị ảnh hưởng gì cho lắm", — ông Yury Rogulev nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала