EU quan tâm đến việc duy trì trung chuyển khí đốt Nga qua Ukraine

© Sputnik / Stringer / Chuyển đến kho ảnhkhí đốt Ukraina
khí đốt Ukraina - Sputnik Việt Nam
BERLIN (Sputnik) – Việc duy trì vai trò của Ukraine như một quốc gia trung chuyển khí đốt Nga đáp ứng lợi ích của Đức và các quốc gia EU khác, phát ngôn viên chính phủ Đức Steffen Seibert cho biết tại cuộc họp báo.

"Các quyết định thương mại có thể gây hậu quả đối với các nước trong khu vực, vì vậy chúng tôi luôn tuyên bố rất rõ ràng rằng vì lợi ích của Đức và các nước thành viên khác (EU), cần làm sao để Ukraine tiếp tục duy trì vai trò của mình như là một quốc gia trung chuyển khí đốt của Nga." — Seibert nói.

Naftogaz - Sputnik Việt Nam
Thượng nghị sĩ: Ukraina sẽ không tồn tại nếu không có khí đốt Nga
Điều quan trọng là thay mặt cho Ủy ban châu Âu, phó chủ tịch Ủy ban châu Âu về Liên minh Năng lượng Maros Shefovich đang cùng với Nga và Ukraine tìm kiếm giải pháp cho vấn đề này, ông nói thêm.

Trước đó, theo hãng phát thanh truyền hình RTL, chuyên gia Viện Nghiên cứu Năng lượng Oxford, ông Thierry Bros nói rằng bất chấp thái độ chính trị của Liên minh châu Âu, thị trường châu Âu lựa chọn khí đốt tự nhiên của Nga.

"Bệnh tâm thần phân liệt phân chia ngoại giao và thị trường ở châu Âu. Thị trường chọn loại khí đốt rẻ nhất được phân phối đến châu Âu, và đây là khí đốt của Nga. Châu Âu nói rằng quá phụ thuộc (vào khí đốt Nga), nhưng không làm gì để thay đổi điều này", chuyên gia cho biết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала