Bộ Ngoại giao Nga nêu mục đích có thể của vụ tấn công căn cứ Hmeymim

© Ảnh : Russian Defense Ministry / Căn cứ không quân tại Hmeymim
Căn cứ không quân tại Hmeymim - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Cuộc tấn công vào căn cứ của Nga ở Hmeymim, Syria có thể được thực hiện nhằm phá vỡ giải pháp chính trị Syria và cụ thể là Hội nghị đối thoại quốc gia Syria, sẽ được tổ chức tại Sochi vào cuối tháng Giêng, đại diện chính thức của Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết.

Đêm ngày 5 rạng ngày 6 tháng 1, bọn khủng bố đã tấn công căn cứ không quân Hmeymim và trạm hỗ trợ hải quân tại Tartus bằng thiết bị bay không người lái.

Máy bay Nga tại sân bay Hmeymim ở Syria - Sputnik Việt Nam
Nhóm tấn công bắn phá căn cứ Hmeymim ở Syria đã bị tiêu diệt (Video)
Theo  bà Zakharova, ở Syria, nhờ nỗ lực chống khủng bố của Nga, cũng như các lực lượng của Syria và những người tham gia tiêu diệt khủng bố, đã tạo ra được cơ sở vững chắc để "khởi động quá trình toàn cầu thực tế và toàn diện, không chỉ đối thoại, mà là phát triển" tương lai của nước này.

"Tất nhiên, ý tưởng của những ai thực hiện, những ai đứng sau sự bất ổn này, là cần phá hoại nền tảng đã mất rất nhiều công sức trong nhiều năm để tạo ra, cần phá hoại giải pháp chính trị tổng thể. Và do Hội nghị dự kiến ​​tại Sochi có nhiệm vụ đưa ra giải pháp chính trị cho Syria, nên tất nhiên, hội nghị là mục tiêu của những ai muốn làm cho tình hình mất ổn định" — bà Zakharova nói tại cuộc họp báo.

Hội nghị đối thoại quốc gia Syria sẽ được tổ chức vào ngày 29-30 tháng Giêng ở Sochi.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала