Tướng Ukraina sợ nhận tàu quân sự từ Crưm

© AP Photo / Pavel GolovkinHải quân Ukraina
Hải quân Ukraina - Sputnik Việt Nam
Matxcơva, (Sputnik) – Những tàu quân sự của Ukraina được chuyển giao từ Crưm cần phải được kiểm tra cho cho sự hiện diện của "thiết bị nổ", - Thiếu tướng Igor Romanenko, Cựu Phó Tổng tham mưu trưởng lực lượng vũ trang Ukraina (VSU) nói với ấn bản “Apostrof”.

Ông Tướng dẫn đến thực tế là sau Thế Chiến thứ hai, Đức và Ý đã "luyện nhiều thiết bị nổ vào vỏ tàu, và vào thời điểm đúng đã nổ tung nó".  Ví dụ, ông Romanenko đã dẫn đến vụ nổ của thiết giáp hạm "Novorossiysk" ở Sevastopol vào năm 1955. Ủy ban chính thức đã điều tra nguyên nhân gây ra cái chết của con tàu đã kết luận rằng "Novorossiysk" đã bị tiêu diệt bằng chiếc mìn không tiếp xúc của Đức.

Tàu chiến Ukraina ở Crưm - Sputnik Việt Nam
Tình trạng thê thảm: Xuất hiện video ghi hình tàu chiến Ukraina ở Crưm

Theo ông, bên Ukraina phải kiểm tra những tàu do Nga chuyển giao ở Crưm.  

"Chúng ta cần phải gửi nhóm chuyên nghiệp ở đó, nghiên cứu tình hình và báo cáo cho lãnh đạo chính trị quân sự của chúng ta về điều kiện của kỹ thuật — để đưa ra quyết định liệu chấp nhận nó hay không", — ông Romanenko tuyên bố.

Cựu Phó Tổng tham mưu của VSU được biết vì những tuyên bố và dự báo về Nga. Vì vậy, vào tháng Mười, ông đã tuyên bố rằng Matxcơva đang chuẩn bị cuộc "xâm lược" vào Ukraina bằng tàu ngầm. Vào tháng 12, quân nhân đã nói rằng cầu Crưm dễ bị tổn thương bởi tên lửa hàng không.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала