Bỉ cho tiêm kích hộ tống "máy bay Nga"

© Ảnh : U.S. Department of Defensemáy bay phản lực F-16 của Hoa Kỳ
máy bay phản lực F-16 của Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam
BRUSSELS (Sputnik) – Sáng thứ Hai, các máy bay chiến đấu của Bỉ đã cất cánh lên không để hộ tống hai máy bay được cho là của Nga trên Biển Bắc, ấn bản Soir của Bỉ đưa tin, trích dẫn nguồn tin quân sự giấu tên.

Theo Soir, hai máy bay Bỉ F-16 đã đến gần các máy bay được cho là Tu-160 của Nga. Chưa có thông tin chi tiết và xác nhận chính thức về chuyện này.

Tuần trước Bỉ chịu trách nhiệm về sự an toàn không phận các nước Benelux,  nhiệm vụ này do Không quân Bỉ và Hà Lan thay phiên nhau thực hiện. Theo báo chí, quy trình hoạt động phản ứng liên quan đến chuyến bay trong vòng vài phút của hai chiếc F-16 trong trường hợp xuất hiện máy bay không xác định hoặc máy bay mất liên lạc bằng radio.

tàu khu trục Anh - Sputnik Việt Nam
Focus: “Tàu Nga không vi phạm gì, nhưng Anh vẫn cho khu trục hạm ra chặn”

Trước đó, hôm thứ Hai, phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng Anh cho Sputnik biết rằng máy bay chiến đấu Typhoon của Không quân Anh được huy động từ căn cứ không quân ở Lossiemouth đến Scotland vì có tín hiệu, được cho là về các máy bay Nga.

Sputnik không có bình luận của Bộ Quốc phòng Liên bang Nga về thông tin này. Trước đó, Bộ Quốc phòng Nga đã nhiều lần nói rằng tất cả các chuyến bay của máy bay Nga đều thực hiện theo đúng quy định quốc tế về việc sử dụng không phận trên vùng biển trung lập, mà không vi phạm biên giới của các quốc gia khác.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала