Bị nữ tài xế dừng xe phản đối, BOT T2 Cần Thơ - An Giang lại xả trạm

© Ảnh : VTC NewsBị nữ tài xế xe tải phản đối, BOT T2 Cần Thơ - An Giang xả trạm.
Bị nữ tài xế xe tải phản đối, BOT T2 Cần Thơ - An Giang xả trạm. - Sputnik Việt Nam
Trạm BOT T2 Cần Thơ - An Giang tiếp tục bị các tài xế phản ứng, đặc biệt có một nữ tài xế xe tải dừng xe cố thủ tại trạm, khiến lãnh đạo trạm phải lệnh xả cửa không lâu sau đó.

Chiều 14/1, trạm BOT T2 Cần Thơ — An Giang (đặt trên quốc lộ 91, đoạn qua phường Thới Thuận, quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ) tiếp tục bị các tài xế phản ứng.

Cụ thể, khoảng 16h15 cùng ngày, xe ô tô mang BKS 68B — 006.83 chạy từ hướng An Giang đi Cần Thơ. Khi đến trạm thu phí BOT T2 thì tắt máy dừng lại, tài xế đặt ra những câu hỏi khó cho nhân viên và nhất quyết không chịu mua vé qua trạm.

Sau đó không lâu, 2 xe ô tô khác (chạy cùng hướng An Giang — Cần Thơ) tiếp tục dừng tại trạm thu phí và không chịu mua vé. 3 tài xế cố thủ, chiếm đóng 3 làn thu phí hơn 10 phút, khiến giao thông hướng An Giang — Cần Thơ bị ùn tắc nghiêm trọng.

© Ảnh : VTC NewsCác tài xế đồng loạt dừng xe phản đối.
Các tài xế đồng loạt dừng xe phản đối. - Sputnik Việt Nam
Các tài xế đồng loạt dừng xe phản đối.

Đáng nói, trong 3 xe ô tô cố thủ tại trạm, có một xe tải do nữ tài xế cầm lái.

"Vô lý vậy ai chấp nhận được. Tôi đi từ Quốc lộ 80 qua Đồng tháp lấy hàng, tôi không đi qua Quốc lộ 91 thì sao lại trả phí.

Mỗi tháng tôi phải tốn hơn 5 triệu tiền phí, trong khi đó tôi đã đóng phí đường bộ hơn 4 triệu đồng một năm rồi. Bây giờ tôi nhất quyết không đồng ý mua vé và yêu cầu dẹp trạm đi", — nữ tài xế bức xúc.

Kẻ lạ mặt xuất hiện tại trạm BOT Cai Lậy vào ngày 2/12. - Sputnik Việt Nam
Cách nào 'trị' dứt 'phản ứng dây chuyền' tại các trạm BOT?

Đến 16h30, giao thông qua khu vực này bị tê liệt hoàn toàn, xe ùn ứ kéo dài hơn 1km. Trước tình trạng trên, lãnh đạo trạm BOT T2 ra lệnh cho nhân viên xả trạm để tránh tình trạng ùn tắc, mất trật tự an toàn giao thông.

Trước đó, 20h ngày 13/1, trạm BOT T2 Cần Thơ — An Giang cũng "thất thủ" khi tài xế đồng loạt dừng xe cố thủ tại trạm và không chịu mua vé. Các tài xế phản đối vì cho rằng trạm đặt sai vị trí và giá vé qua trạm quá cao.

Sau hơn 2 tiếng đồng hồ bị các tài xế phản đối, mặc kệ giao thông tắc nghẽn, chủ đầu tư BOT T2 vẫn cương quyết không xả trạm khiến tình hình càng trở nên căng thẳng hơn.

Sau đó, lực lượng CSGT có mặt và khuyên nhủ các tài xế, đồng thời yêu cầu chủ đầu tư BOT T2 xả trạm để tránh ùn tắc giao thông.

Đến 22h15 cùng ngày, chủ đầu tư đã giải quyết cho các tài xế đậu xe phản đối được qua trạm miễn phí. Giao thông trở lại thông thoáng.

Nguồn: VTC News

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала