Chiến binh tấn công sân bay quốc tế ở Tripoli, công việc của cảng hàng không bị đình trệ

© REUTERS / Darrin Zamit-Lupi Libya
Libya - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Nhóm vũ trang đã tấn công sân bay quốc tế Mitiga ở thủ đô Tripoli của Libya hôm thứ Hai, công việc của aeroport bị đình trệ tạm thời, đài truyền hình địa phương Libya’s Channel đưa tin.

Như kênh truyền hình cho biết, cuộc tấn công đã được thực hiện với các loại vũ khí khác nhau. Theo tin tức cho biết, những người bên trong tòa nhà đã được sơ tán.

Theo kênh truyền hình Sky News Arabia, đụng độ đã xảy ra giữa hai băng nhóm trung thành  với chính phủ của Hội đồng Hòa hợp dân tộc Libya ở Tripoli. Như cơ quan truyền thông cho biết, nhóm Al-Bakar đã tấn công sân bay, các phần tử tự do đã trốn khỏi miền đông Libya và liên kết với nhóm trên cũng tham gia vụ tấn công.

Saif al-Islam Kadhafi - Sputnik Việt Nam
Cơ hội nào cho con trai Gaddafi khi tranh cử Tổng thống Libya?

Như kênh truyền hình ghi nhận, "Lực lượng đặc biệt ngăn chặn" kiểm soát sân bay tham gia ngăn chặn giao tranh với những kẻ tấn công. Nhóm này khẳng định trên Facebook rằng họ tiếp tục đẩy lùi cuộc tấn công.

Chính phủ của Hội đồng Hòa hợp dân tộc Libya, được thành lập ở Tripoli vào năm 2016 nhờ những nỗ lực của Liên hợp quốc, đã không giành được sự ủng hộ của chính quyền ở phía đông của đất nước và quân đội quốc gia, do đó nó buộc phải hợp tác với các lực lượng vũ trang địa phương khác.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала