Tấn công khủng bố kép tại Baghdad: gần 100 người bị thương

MOSKVA (Sputnik) - Khoảng 100 người bị thương trong vụ đánh bom kép do những chiến binh tự sát thực hiện ở trung tâm Baghdad, đài truyền hình địa phương Al Sumaria thông báo, dẫn nguồn tin trong cơ quan cảnh sát.

Trước đó có báo cáo về 26 người chết trong vụ tấn công liều chết hôm thứ Hai.

"Danh sách người chết và bị thương trong vụ đánh bom tự sát kép nhằm vào mục tiêu là nhóm người lao động trong khu vực quảng trường Tayran (Quảng trường Hàng không) ở trung tâm Baghdad, dừng lại ở con số 26 người chết và 95 người bị thương", — nguồn tin cho biết.

Ông lưu ý rằng những người bị thương được đưa đến bệnh viện gần nhất, còn khu vực xảy ra khủng bố bị phong tỏa trong thời gian ngắn.

Bộ Nội vụ Iraq cho biết trước đó rằng vụ tấn công khủng bố xảy ra vào sáng thứ Hai do hai kẻ đánh bom tự sát thực hiện bằng thắt lưng nhồi chất nổ, giết chết 16 và làm 65 người bị thương.

Chưa có bất kỳ nhóm khủng bố nào nhận trách nhiệm về vụ tấn công. Hồi tháng 12 năm 2017, Thủ tướng Chính phủ Iraq Haider al-Abadi tuyên bố hoàn toàn chiến thắng trong cuộc chiến tranh trong nước chống nhóm khủng bố IS*.

*Tổ chức khủng bố bị cấm ở Nga

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала