“Câu like” trong mạng xã hội có thể phá hỏng quan hệ như thế nào?

Moskva (Sputnik) - Nhà tâm lý học người Anh Martin Graff thuộc Đại học South Wales ở Cardiff nói với tờ Daily Telegraph về chuyện cái được gọi là “vi phản bội” thông qua các mạng xã hội có thể tác động tiêu cực như thế nào đối với quan hệ lãng mạn.

"Vi phản bội" ngày càng được miêu tả là "vùng xám" nằm giữa tình bạn và sự phản bội trọn vẹn. Trong Urban Dictionaries điều đó được định nghĩa là "khi ai đó phản bội đối tác của mình, nhưng chỉ một chút".

Martin Graff giải thích hành động như thế nào có thể được coi là vi phản bội trong các mạng xã hội.

"Nó có thể là một cái gì đó rất đơn giản — ví dụ, thường xuyên like bài đăng của ai trong Instagram hoặc nhận xét trên trang của một ai đó trong Facebook", — ông giải thích.

Сô gái - Sputnik Việt Nam
Khi nào và vì sao phụ nữ từ chối sex?

Trong số ví dụ khác — xem trang của bạn tình cũ của mình, thói quen gửi cho những người không phải là đối tác của mình các like hình thức trái tim hay bông hoa, nhu cầu thường xuyên kiểm tra Instagram của người khác và các hành động tương tự.

"Từ góc độ lịch sử giao tiếp và quan hệ của con người, đây là một điều gì đó hoàn toàn mới", — ông Graff nói.

Theo ông, các nghiên cứu cho thấy rõ ràng rằng, khi con người sử dụng các mạng xã hội nhiều hơn, số lượng các cuộc tranh cãi giữa các cặp vợ chồng cũng gia tăng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала