Ít nhất 20 người thiệt mạng trong vụ tấn công vào sân bay ở Libya

© AP Photo / Manu BraboTripoli, Libya
Tripoli, Libya - Sputnik Việt Nam
Matxcơva, (Sputnik) – Hơn 20 người đã thiệt mạng do hậu qủa vụ tấn công sân bay Tripoli do nhóm người có vũ trang thực hiện, 60 người bị thương, ấn bản địa phương Lybian Express đưa tin có tham chiếu đến Bộ Y tế.

Theo thông tin của ấn bản, cho đến thời điểm này vụ tấn công đã bị đẩy lùi.

Trước đó kênh truyền hình địa phương Libya's Channel đã thông báo rằng nhóm người vũ trang tấn công sân bay quốc tế Mitina ở thủ đô Libya vào hôm thứ Hai. Sân bay tạm thời bị đóng cửa. Cuộc tấn công đã được thực hiện bằng nhiều loại vũ khí khác nhau. Như kênh truyền hình cho biết: những người ở trong sân bay đã được sơ tán.

Theo kênh truyền hình Sky News Arabia, đụng độ đã xảy ra giữa hai băng nhóm trung thành với chính phủ của Hội đồng Hòa hợp dân tộc Libya ở Tripoli. Như cơ quan truyền thông cho biết, nhóm Al-Bakar đã tấn công sân bay, các phần tử tự do đã trốn khỏi miền đông Libya và liên kết với nhóm trên cũng tham gia vụ tấn công.

Như kênh truyền hình nhấn mạnh "Lực lượng đặc biệt ngăn chặn" kiểm soát sân bay trực tiếp giao tranh với những kẻ tấn công. Nhóm này khẳng định trên Facebook rằng họ tiếp tục đẩy lùi cuộc tấn công.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала