Nhà chính trị học nói về chuyến bay Tu-160: ở phương Tây họ tạo ra sự ồn ào chống Nga

© Ảnh : MoDTu-160 và Typhoon
Tu-160 và Typhoon - Sputnik Việt Nam
Máy bay mang tên lửa chiến lược Tu-160 thực hiện chuyến bay theo kế hoạch trên vùng trời trung lập biển Barents, Na Uy và biển Bắc, theo tin từ Bộ Quốc phòng Nga.

Đội máy bay chiến lược này được các tiêm kích đánh chặn MiG-31 hộ tống. Chuyến bay kéo dài hơn 13 giờ. Phi đội máy bay đã được tiếp nhiên liệu trên không. Ở các giai đoạn hành trình khác nhau, máy bay Nga đã được các máy bay chiến đấu Eurofighter Typhoon không quân hoàng gia Anh và F-16 Không quân Bỉ bay kèm. Bộ Quốc phòng khẳng định rằng các máy bay đã không vi phạm biên giới không phận. Đồng thời, Bộ Quốc phòng Anh cho biết phi đoàn Tu-160 đã không trả lời lại các yêu cầu từ dịch vụ mặt đất.

máy bay phản lực F-16 của Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam
Bỉ cho tiêm kích hộ tống "máy bay Nga"

"Tất cả các chuyến bay của lực lượng Hàng không — vũ trụ Nga (VKS) thực hiện theo đúng quy định quốc tế về việc sử dụng không phận và không vi phạm biên giới các quốc gia khác", Bộ Quốc phòng Liên bang Nga tuyên bố.

Andrei Koshkin,  nhà khoa học chính trị quân sự, trưởng khoa Khoa học chính trị và xã hội học của trường Đại học Tổng hợp Kinh tế Nga mang tên Plekhanov, nói với Sputnik.

"Các chuyến bay chúng ta thực hiện theo kế hoạch định trước, không vi phạm bất kỳ biên giới nào, không vi phạm luật pháp quốc tế. Việc Anh và Bỉ cử tiêm kích bay kèm theo là mong muốn của họ nhấn mạnh tới sự sẵn sàng của lực lượng không quân, cũng như lưu ý một số cáo buộc dường như chúng ta hiếu chiến. Thông thường việc bay kèm như vậy trên thực tế ở phương Tây họ tích cực diễn giải trong không gian thông tin nhấn mạnh việc dường như có sự gây hấn của VKS Nga. Đề cập đến các chuyến bay theo lịch trình của chúng ta, họ cố gắng chuyển thành  lý do cho những sự ồn ào chống Nga trong chính sách của họ "-  Andrei Koshkin nói.

© SputnikMáy bay ném bom chiến lược mang tên lửa Tu-160
Máy bay ném bom chiến lược mang tên lửa Tu-160  - Sputnik Việt Nam
Máy bay ném bom chiến lược mang tên lửa Tu-160
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала