Nga và Mỹ đang tiến hành "cuộc chạy đua căn cứ quân sự" ở Syria

CC BY 4.0 / Ministry of defence of the Russian Federation / Cropped photoMáy bay VKS Nga tại một căn cứ không quân chính ở Hmeimim, Syria
Máy bay VKS Nga tại một căn cứ không quân chính ở Hmeimim, Syria - Sputnik Việt Nam
Matxcơva, (Sputnik) – Nga và Mỹ đã tiến hành "cuộc chạy đua của các căn cứ quân sự" ở Syria do thực tế rằng mỗi bên có ý định mở rộng sự hiện diện của mình ở quốc gia Trung Đông này và phản đối mối đe dọa bất đối xứng, Defense News cho biết.

Theo ấn bản dẫn đến nguồn riêng, Hoa Kỳ có căn cứ quân sự ở Et-Tabka gần Raqqah. Trước đó, cơ sở này đã là căn cứ không quân Syria, còn bây giờ huấn luyện viên Mỹ đang huấn luyện  lực lượng người Kurd. Một số cơ sở quân sự khác, theo Defence News, đang được xây dựng ở Et-Tanfa, nơi lực lượng Mỹ không cho phép các lực lượng của Nga và chính phủ vào.

Nga có hai căn cứ quân sự trên lãnh thổ Syria: căn cứ không quân ở Khmeimim và căn cứ hải quân ở Tartus. Đồng thời, ấn bản bhấn mạnh rằng các căn cứ quân sự của Nga đã được tạo ra ở Syria với sự đồng ý của chính quyền Syria.

Cựu Tướng của quân đội Lebanon, Wahbi Katysh giải thích rằng sự cạnh tranh giữa Nga và Mỹ trên lãnh thổ Syria diễn ra do vị trí chiến lược của Syria. Theo ông, nhà nước này là cửa ngõ vào Trung Đông và Vịnh Ba Tư, vì vậy Nga dự định trở lại khu vực này như một cường quốc vĩ đại.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала