Bắc Triều Tiên gửi 230 người đi cổ vũ vận động viên của mình tại Thế vận hội 2018

© Sputnik / Alexey FilippovThế vận hội Olympic 2016
Thế vận hội Olympic 2016 - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) – Bắc Triều Tiên có kế hoạch cử một đội gồm 230 người tới Pyeongchang để cổ vũ vận động viên của mình tham gia thi đấu tại Thế vận hội 2018.

Hôm thứ Tư đã diễn ra cuộc gặp lần ba của đại diện CHDCND Triều Tiên và Hàn Quốc, được tổ chức trong vòng 10 ngày qua, nhằm mục đích thỏa thuận về sự tham gia của vận động viên Bắc Triều Tiên trong Thế vận hội tại Pyeongchang, từ ngày 9 đến 25 tháng 2.

Olympic 2018 Pyeongchang - Sputnik Việt Nam
Hàn Quốc và Bắc Triều Tiên sẽ lập đội khúc côn cầu nữ chung cho Thế vận hội Olympic

Đặc biệt, trong cuộc đàm phán hôm thứ tư, phía Hàn Quốc đã đề nghị CHDCND Triều Tiên đưa phái đoàn Olympic của mình tới Thế vận hội qua biên giới đất liền. Hai bên cũng thảo luận về khả năng lập một đội khúc côn cầu quốc gia nữ chung và một cuộc diễu hành chung trong lễ khai mạc Thế vận hội.

Các đại diện của CHDCND Triều Tiên cho biết đoàn của họ gồm các quan chức, vận động viên, nhà báo, nhóm diễn viên và đội trình diễn taekwondo.

Hôm thứ Hai, hai bên đã thỏa thuận về chuyến đi đến Thế vận hội cho 140 nghệ sĩ của đoàn ca nhạc "Samzhion" Bắc Triều Tiên, gồm 80 nhạc sĩ và 60 nghệ sĩ trình diễn ca múa nhạc.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала