Bắc Triều Tiên gọi Trump là "lão già lẩm cẩm"

© AP Photo / Evan Vucci, Wong Maye-E, FileDonald Trump, Kim Jong Un
Donald Trump,  Kim Jong Un - Sputnik Việt Nam
TOKYO (Sputnik) - CHDCND Triều Tiên dội trận mưa đả kích gay gắt vào Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump, người trước đó đã viết trên Twitter rằng cái nút hạt nhân của ông ta to hơn nút của nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong-un.

"Mọi người trên thế giới đang rất bất an bởi thực tế là mỗi ngày tình trạng tâm thần của Trump càng xấu đi, mà ông ta lại là người có quyền tiếp cận nút bấm hạt nhân. Vấn đề là ở chỗ nếu để lại lão già lẩm cẩm như Trump thì không biết sẽ xảy ra thảm họa không tưởng tượng nổi như thế nào", — báo trung ương "Rodong Sinmun" của Bắc Triều Tiên bình luận.

Pyongyang Sunan International Airport - Sputnik Việt Nam
Mỹ khuyên người dân chuẩn bị cho đám tang trước khi đi du lịch Bắc Triều Tiên
Cơ quan ngôn luận của BCH TƯ Đảng Lao động Triều Tiên kêu gọi Washington hành động "một cách tỉnh táo thận trọng", cảnh báo rằng "cái ngày mà Hoa Kỳ kích động gây cuộc chiến hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên cũng sẽ là ngày tận diệt của Hoa Kỳ".

Trump viết đoạn Tweet gây tranh cãi của ông ta sau khi trong thông điệp Năm Mới gửi toàn dân, nhà lãnh đạo Kim Jong-un tuyên bố nút hạt nhân luôn nằm trên bàn làm việc của ông ta và Hoa Kỳ không nên quên điều đó. Nguyên thủ Bắc Triều Tiên cũng thông báo rằng đất nước ông đã hoàn thành việc chế tạo vũ khí hạt nhân, có khả năng giáng đòn tấn công vào bất cứ điểm nào trên lãnh thổ Hoa Kỳ

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала