Sự thật chuyện ông Trần Bắc Hà bị ung thư gan

© Ảnh : Phapluatplus / Ông Trần Bắc Hà.
Ông Trần Bắc Hà. - Sputnik Việt Nam
Ông Trần Bắc Hà vắng mặt tại phiên tòa xét xử "đại án" Phạm Công Danh là do điều trị khối u tuyến giáp tại Singapore.

Lý do ông Trần Bắc Hà, nguyên Chủ tịch HĐQT BIDV vắng mặt tại phiên tòa xét xử "đại án" Phạm Công Danh là do điều trị khối u tuyến giáp tại Singapore.

Ông Trần Bắc Hà - Sputnik Việt Nam
"Đòn đau" đối với ông Trần Bắc Hà

Căn bệnh trên được bác sỹ Andrew C H See, Chuyên gia tư vấn phẫu thuật tại Trung tâm Phẫu thuật Andrevv See có văn bản gửi cơ quan chức năng về trường hợp của ông Trần Bắc Hà.

Theo vị bác sỹ này, "ông Trần Bắc Hà đã đến gặp tôi lần đầu tiên vào ngày 9/1/2018. Sau khi đuợc chẩn đoán qua hình ảnh siêu âm cho thấy có một khối u đặc to 4.5cm nằm bên thùy trái tuyến giáp gây ra các con đau ngực dội ngược và lan rộng".

Bác sỹ Andrew C H See đã đề nghị ông Hà nên làm sinh thiết phẫu thuật (mổ cắt bỏ khối u tuyến giáp bên trái, xét nghiệm lạnh ngay tại bàn mổ, nếu kết quả dương tính thì sẽ mổ lấy hết toàn bộ tuyến giáp và nạo vét hạch cổ) theo quy trình. Ông Hà đã đồng ý tiến hành việc phẫu thuật vào ngày 15/1/2018.

Về tính pháp lý, bản báo cáo Y khoa do Trung tâm Phẫu thuật Andrevv See cấp cho người có tên Trần Bắc Hà đã được Công chứng viên Nhà nước đang hành nghề tại Singapore xác nhận văn bản gửi kèm là "bản gốc".

Tham tán Nguyễn Thị Thanh Xuân, Đại sứ quán nước CHXHCN Việt Nam tại Singapore chứng thực bản dịch tiếng Việt đúng từ tài liệu tiếng Anh, theo Công lý.

Trước đó, liên quan tới vụ xét xử "đại án" xảy ra tại VNCB, VKS đề nghị HĐXX triệu tập bằng được ông Trần Bắc Hà (cựu Chủ tịch HĐQT BIDV). Bởi lẽ, VKS và HĐXX sẽ tiếp tục điều tra làm rõ tại tòa hành vi sai phạm của ông Hà và những người liên quan, nhằm "tránh bỏ lọt tội phạm".

Đọc hồ sơ bệnh án và đơn xin vắng mặt của hai lãnh đạo BIDV do toà chuyển qua, đại diện VKS cho rằng, các văn bản thể hiện ông Hà bị ung thư gan từ năm 2012, nhưng đúng ngày mở phiên tòa lại xin vắng mặt "đi Singapore tái khám".

Ông Trần Bắc Hà - Sputnik Việt Nam
Việt Nam: Kịch bản "đi chữa bệnh nan y" của Vũ Đình Duy có lặp lại với ông Trần Bắc Hà?
Do ông Trần Bắc Hà đi Singapore chữa bệnh, Luật sư Nguyễn Hùng Dân — người đại diện theo ủy quyền của ông Trần Bắc Hà — đã làm việc với tòa.

Ông Dân gửi hồ sơ gồm: hộ chiếu của ông cựu Chủ tịch VNCB thể hiện đã nhập cảnh vào Singapore và làm thủ tục nhập viện vào ngày 7/1, giấy xác nhận của bác sĩ thể hiện ông Hà đang được điều trị tại bệnh viện…

Sáng 16/1, trước khi tiếp tục phiên xét xử Phạm Công Danh, Trầm Bê và các đồng phạm. Thẩm vấn các bị cáo, thẩm phán — chủ tọa phiên tòa Phạm Lương Toản thông báo:

Gia đình ông Trần Bắc Hà (nguyên Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam — BIDV) đã nộp các giấy tờ, tài liệu chứng minh ông Hà đang điều trị bệnh tại Singapore.

Theo đó, gia đình ông Hà đã nộp cho tòa các giấy tờ thể hiện ông Hà bị bệnh ung thư gan, hồ sơ bệnh án của bác sĩ người Singapore, giấy xác nhận của lãnh sự, bản sao hộ chiếu…

Ngoài ra, chủ tọa cũng cho biết, có nhận được đơn của Văn phòng luật sư Trần Hải Đức (Đoàn luật sư TP.HCM) giới thiệu luật sư Nguyễn Minh Tường bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho ông Trần Bắc Hà.

Tuy nhiên, HĐXX xét thấy ông Hà vắng mặt nhưng không có ý kiến, nhờ người khác bảo vệ quyền và lợi ích cho mình.

Nguồn: Báo Đất Việt

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала