Pháp từ chối đòi các khoản nợ hoàng gia của Nga

© Sputnik /  / Chuyển đến kho ảnhĐường sắt Nga, năm 1905
Đường sắt Nga, năm 1905 - Sputnik Việt Nam
Pháp sẽ không yêu cầu Nga phải trả nợ trái phiếu trước cách mạng, nhưng các nhà chức trách không thể cấm công dân của mình đưa ra yêu cầu như vậy, Sputnik dẫn nguồn Bộ Kinh tế Pháp cho biết.

Bộ Tài chính Pháp tuyên bố rằng các tranh chấp liên quốc gia giữa nước Cộng hoà Pháp và Liên bang Nga về vấn đề "khoản nợ của Nga" đã được dỡ bỏ bằng thỏa thuận giữa hai nước ký ngày 27 tháng 5 năm 1997, theo đó Pháp và Nga xóa bỏ cho nhau tất cả các khoản nợ tài chính giữa hai nước cho đến ngày 9 tháng Năm 1945, và kiềm chế hỗ trợ đòi hỏi liên quan với các khoản nợ của công dân nước mình.

Nga Hoàng Nga - Sputnik Việt Nam
Người Pháp đòi LB Nga phải trả nợ từ thời Nga Hoàng

Điều tra do Bộ Tài chính tiến hành cho phép xác định rằng có 315 219 người nắm giữ các khoản vay với khoảng 9 triệu chứng khoán. Những người này đã nhận được khoản thanh toán, Bộ Tài chính lưu ý.

Tại thời điểm này, "tranh chấp liên chính phủ đã được giải quyết", và Pháp tránh bất kỳ mọi yêu sách đối với phía Nga về vấn đề này, Bộ Tài chính Pháp cho biết.

Một số người mua trái phiếu đã thu được lợi nhuận, những người còn lại thì không nhận được gì, vì năm 1918 Vladimir Lenin đã ký sắc lệnh xóa các khoản nợ hoàng gia. Năm 1997, Moskva ký một thỏa thuận với Paris, trong đó tuyên bố rằng Nga đã giải quyết các khoản nợ của Đế quốc Nga.

Tuy nhiên, khoảng 400 000 người Pháp thừa kế trái phiếu đầu tư đó đều đòi phải được thanh toán. Họ lý giải yêu sách của mình rằng "Nga không hề bị phá sản".

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала