Đàm phán về sự tham gia Olympic của các vận động viên Bắc Triều Tiên bắt đầu

© Sputnik / Guillaume Baker / Chuyển đến kho ảnhThế vận hội Olympic
Thế vận hội Olympic - Sputnik Việt Nam
TOKYO (Sputnik) - Các phái đoàn Hàn Quốc và Bắc Triều Tiên đã bắt đầu cuộc đàm phán thảo luận khả năng và chi tiết sự tham gia của vận động viên Bắc Triều Tiên tại Thế vận hội Olympic mùa Đông ở Pyeongchang, NHK cho biết.

Trong các cuộc đàm phán hôm thứ Tư, các bên sẽ thảo luận về quy mô của phái đoàn thể thao và nhóm hỗ trợ, cách đưa đón họ vào Hàn Quốc và cơ hội tham gia thi đấu chung một đội ngũ của VĐV hai nước.

Hong Un Jong từ CHDCND Triều Tiên và Lee Eun Ju từ Hàn Quốc - Sputnik Việt Nam
Hoa Kỳ cấm Seoul tặng quà cho các vận động viên Bắc Triều Tiên

Đàm phán sẽ diễn ra tại trạm hải quan Panmunjom trong khu phi quân sự. Đoàn Hàn Quốc do Thứ trưởng Bộ Các vấn đề thống nhất Cheong Ho Son đứng đầu và đoàn Bắc Triều Tiên do Phó Chủ tịch Uỷ ban thống nhất đất nước hòa bình, ông Chung Jeong-soo lãnh đạo.

Thỏa thuận về sự tham gia của CHDCND Triều Tiên trong Thế vận hội đã đạt được vào ngày 9 tháng 1. Ngoài các vận động viên, Thế vận hội sẽ có sự tham dự của người hâm mộ, các nhà báo và nghệ sĩ Triều Tiên. Hôm thứ Hai, hai bên thống nhất về chuyến đi đến Thế vận hội của 140 nghệ sĩ đoàn văn công Samzhion, trong đó có 80 nhạc sĩ và 60 ca sĩ, vũ công. 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала