Tổng thống Moldova tuyên bố rằng ông sẽ chính thức mời nữ nhà báo Nga Irada Zeynalova

© Sputnik / Анна Сергеева / Chuyển đến kho ảnhNhà báo Nga Irada Zeynalova
Nhà báo Nga Irada Zeynalova - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Moldova Igor Dodon sẽ chính thức mời nhà báo NTV Irada Zeynalova đến nước cộng hoà để cô thực hiện buổi phỏng vấn nguyên thủ quốc gia. Bằng cách này, ông đã bình luận về thông tin nữ nhà báo Irada Zeynalova không được phép đến Moldova.

Theo ý kiến của ông Dodon, các động thái như vậy sẽ không giúp nối lại đối thoại toàn diện và hợp tác với Liên bang Nga.

Tổng thống Moldova Igor Dodon - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Moldova Dodon chỉ trích luật cấm các chương trình tin tức của Nga

Theo thông báo của cơ quan biên phòng Moldova, nữ nhà báo Nga không được phép tới Moldova bởi vì cô không thể khẳng định được mục đích của chuyến đi đến nước cộng hòa này. Tại trạm kiểm soát biên giới, Zeynalova nói rằng cô đã có kế hoạch cuộc phỏng vấn với Tổng thống nước cộng hoà. Tuy nhiên, nhà báo đã không thể xác nhận vấn đề này bằng văn bản, như cảnh sát báo cáo, Sputnik đưa tin.

Tổng thống Dodon xác nhận rằng đã có một thỏa thuận bằng lời qua cuộc điện đàm với nữ nhà báo Nga.

"Chính bản thân sự kiện không cho phép đã được đưa vào chương trình nghị sự của đại đa số Nghị viện hiện nay", — Dodon nói.

Đây là một động thái lạ lùng, đặc biệt là trong bối cảnh những tuyên bố nhân danh Thủ tướng Pavel Filip về chủ trương thiết lập quan hệ với Nga, Dodon nói.

Chính quyền Moldova đã từng nhiều lần cấm các nhà báo Nga nhập cảnh vào lãnh thổ nước này.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала