Tại sao Kiev không vội nhận kỹ thuật quân sự từ Crưm?

© Sputnik / Mikhail Voskresensky /  / Chuyển đến kho ảnhCrưm
Crưm - Sputnik Việt Nam
Kiev không đáp trả đề xuất của Nga trả lại cho Ukraina thiết bị quân sự từ Crưm, - ông Dmitry Peskov, thư ký báo chí của tổng thống Nga, cho biết.

Trong cuộc phỏng vấn với Sputnik, nhà khoa học chính trị Denis Baturin, thành viên của Viện Cộng đồng Crưm, nói về "điểm chính" trong tình huống này.

Tàu chiến Ukraina ở Crưm - Sputnik Việt Nam
Tình trạng thê thảm: Xuất hiện video ghi hình tàu chiến Ukraina ở Crưm

Kremlin không nhận được câu trả lời thiết thực về nội dung từ Kiev hưởng ứng lời tuyên bố của Tổng thống Putin về việc Nga sẵn sàng trả lại Ukraina các loại khí tài quân sự và đạn dược mà Ukraina để lại trên bán đảo Crưm, thư ký báo chí của Tổng thống Nga ông Dmitry Peskov nói với các nhà báo.

Trước đó, ông Putin cho biết rằng, Nga sẵn sàng chuyển giao cho Ukraina các loại tàu hải quân và máy bay còn lại ở Crưm, mặc dù kỹ thuật quân sự này đang trong trạng thái tồi tệ. Nói về dự trữ đạn dược ở Crưm, thì không thể vận chuyển số đạn dược này bởi vì chúng rất nguy hiểm và chỉ có thể tiêu hủy hoặc tái chế ngay tại chỗ. Ông Putin nhấn mạnh, Nga sẵn sàng mời các chuyên gia quân sự Ukraina tham gia quá trình xử lý.

thiết bị quân sự Ukraina tại Crưm - Sputnik Việt Nam
Giới chuyên gia đánh giá kế hoạch chuyển giao cho Ukraina thiết bị quân sự từ Crưm

"Chúng tôi đã nghe những tuyên bố công khai từ Kiev. Nhưng, tôi chưa nghe thấy câu trả lời thiết thực về nội dung", — ông Peskov cho biết khi trả lời câu hỏi về phản ứng của Ukraina với đề xuất của Vladimir Putin chuyển giao cho Kiev tăng thiết giáp từ Crưm.

"Trên thực tế, như các bạn đều biết, khi phát biểu trong cuộc gặp với tổng biên tập các tờ báo và người đứng đầu các cơ quan thông tấn Nga, Tổng thống Putin đã nhận xét rằng, theo các chuyên gia quân sự Nga, số đạn dược này không thể được vận chuyển và chỉ có thể tiêu hủy hoặc tái chế ngay tại chỗ, các công việc này có thể được thực hiện cùng với các chuyên gia quân sự Ukraina trong quá trình tổ chức vận chuyển những chiếc tàu thuyền hiện đang ở Crưm", — ông Peskov nói khi được hỏi liệu Nga sẵn sàng tiêu hủy số đạn dược này hay không.

Hải quân Ukraina - Sputnik Việt Nam
Kiev đáp gì với đề xuất của ông Putin về chuyển giao tàu từ Crưm

Trong cuộc phỏng vấn với Sputnik, nhà khoa học chính trị Denis Baturin, thành viên Viện Cộng đồng của Cộng hoà Crưm, nói về lý do tại sao Kiev không vội đưa ra quyết định về trang thiết bị quân sự còn lại ở Crưm.

"Kiev không quan tâm đến các thiết bị quân sự của Ukraina còn lại ở Crưm trước hết bởi vì đây là một hiện tượng đáng buồn, trang thiết bị quân sự này đang trong tình trạng tồi tệ. Ukraina đã không có khả năng vận hành và bảo dưỡng thiết bị quân sự đúng cách ngay cả khi Crưm thuộc cho Ukraina. Bây giờ, nhiệm vụ trước mắt là vận chuyển các trang thiết bị này đến Ukraina, và thứ hai, cần phải bảo dưỡng chúng. Ngoài ra, Ukraina ngoan cố từ chối tiến hành bất kỳ cuộc đối thoại với Nga về các vấn đề liên quan đến Crưm. Có lẽ, đây có nguyên nhân chính giải thích tình trạng này", — ông Denis Baturin nhận xét.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала