Liệu ước mơ nhỏ nhoi của ông Đinh La Thăng có thành hiện thực?

© Ảnh : NGỌC THẮNG/Thanh Niên / Bị can Đinh La Thăng bị cáo buộc có hành vi cố ý làm trái tại 2 vụ án gây thất thoát lớn tài sản Nhà nước
Bị can Đinh La Thăng bị cáo buộc có hành vi cố ý làm trái tại 2 vụ án gây thất thoát lớn tài sản Nhà nước - Sputnik Việt Nam
Trong lời sau cùng, ông Đinh La Thăng nói đến nhiều món nợ với nhân dân, đồng thời chia sẻ về những ước mơ nhỏ nhoi ông không còn cơ hội để biến thành hiện thực.

Sáng 17/1, được nói lời sau cùng, ông Đinh La Thăng nghẹn ngào chia sẻ về những "món nợ" của ông với nhân.

Ông Đinh La Thăng - Sputnik Việt Nam
Ông Đinh La Thăng: Khi vào tù mới biết giá trị của hai chữ "tự do"

"Ở ngành GTVT, sau 5 năm là người đứng đầu, bị cáo còn nợ nhân dân tuyến cao tốc đường bộ Bắc — Nam, nợ một sân bay Long Thành, nợ một tuyến đường sắt cao tốc Hà Nội — TPHCM với mong muốn "sáng ăn phở Hà Nội, tối uống cà phê TPHCM", nợ nhân dân vùng sâu xa hàng nghìn cây cầu dân sinh để họ được an toàn hơn, thuận tiện như những người dân vùng khác.

Ở TP.HCM, bị cáo còn nợ người dân khát vọng đưa thành trở lại vị thế của hòn ngọc Viễn Đông; còn nợ nhân dân về một thành phố bình an, không trộm cắp, cướp giật, không có tội phạm ẩn; còn nợ người dân thành phố về khát vọng biến Củ Chi thành một trung tâm hành chính mới, thành đô thị văn minh, hiện đại; còn nợ người dân Cần Giờ khát vọng trở thành Singapore mới của Việt Nam; nợ người dân đang sống ở các khu ổ chuột được đến nơi ở mới hiện đại, sạch sẽ hơn; còn nợ các cháu học sinh chương trình giáo dục hiện đại, không bị quá tải; còn nợ "cháu bé chim cánh cụt" mà bị cáo hứa đến thăm nhưng chưa có điều kiện đến. Bị cáo còn rất nhiều món nợ với người dân." — cựu Chủ tịch HĐTV PVN chia sẻ.

Ông Đinh La Thăng tươi cười rời toà sau ngày xét xử thứ 4 - Sputnik Việt Nam
"Thuận thì sống, chống thì chết": Nụ cười và giọt nước mắt của ông Đinh La Thăng
Đứng trước tòa nói lời cuối cùng và phải đối mặt với án phạt nghiêm khắc, ông Thăng nói xin một lần nữa cúi đầu xin lỗi Đảng, Nhà nước, nhân dân, xin lỗi công nhân ngành dầu khí, ngành GTVT và nhân dân TPHCM.

Theo lời ông Thăng, mọi ước mơ, khát vọng của ông đã khép lại. Khi vào tù rồi, ông mới cảm nhận rõ ràng hơn giá trị lớn lao của 2 chữ "tự do".

Chia sẻ về những mong ước bình dị của mình, ông Thăng tỏ ra dằn vặt, hối hận vì nhiều điều ước nhỏ nhoi không thể thực hiện được.

"Năm 2012, bị cáo được nhận một bức thư của người nông dân, họ nói: "Ông Thăng ơi, ông cứ quyết liệt vì người dân chúng tôi đi. Nếu ông không làm Bộ trưởng nữa thì về với chúng tôi, chúng tôi bầu ông làm trưởng thôn. Sáng đi làm, tối về uống rượu với chúng tôi…". Bây giờ, ước mơ nhỏ nhoi đó cũng không thể, bị cáo đành lỡ hẹn với người nông dân ấy." — ông Thăng nói.

Ông Đinh La Thăng - Sputnik Việt Nam
Ông Đinh La Thăng không "đổ tội" cho Thủ Tướng và Bộ Chính trị
Cựu Chủ tịch HĐTV PVN chia sẻ, ông làm việc không có ngày nghỉ lễ, nghỉ Tết. Vợ bị cáo bao giờ cũng hỏi Tết này anh đi công trường nào chứ không phải hỏi Tết này anh có ở nhà không.

"Rồi khi bị cáo bị kỷ luật, con gái bị cáo nói "Thôi bố ạ, đó là điều không may, nhưng Tết này bố được ở nhà ăn Tết bên gia đình.". Nhưng đến nay, ước mơ nhỏ nhoi mà mỗi gia đình đều mong muốn ấy, bị cáo cũng không còn cơ hội, vì Tết này không đi công trường nhưng phải vào tù. Các luật sư có nói với bị cáo, hai cháu cứ hỏi sao ông đi công tác lâu về thế, vì các cháu còn nhỏ chưa biết ông bị đi tù." — ông Thăng nghẹn ngào.

Nói thêm về gia đình, ông Thăng cho biết, bản thân mới biết tin bố mình phải vào viện cấp cứu. Bị cáo bày tỏ mong muốn HĐXX, cơ quan tố tụng xem xét cho thay đổi biện pháp ngăn chặn để ông có điều kiện chăm sóc cho bố.

"Mong HĐXX xem xét cho bị cáo ăn một cái Tết cuối cùng với gia đình, bạn bè, người thân, sau đó bị cáo sẽ chấp hành án phạt tù mà không biết đến bao giờ mới có thể ra được." — ông Đinh La Thăng nói.

Liệu ước mơ nhỏ nhoi của ông Đinh La Thăng có thành hiện thực?

Nguồn: Dân Trí

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала