Mỹ học theo phương cách phòng vệ của Nga trước drone của bọn khủng bố

© AP Photo / Kirsty Wigglesworth, FileMáy bay không người lái
Máy bay không người lái - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Samuel Bendett, nhà phân tích tại Trung tâm Phân tích Hải quân Mỹ nói rằng Washington cần sử dụng phương pháp của Nga để bảo vệ mình trước các cuộc tấn công khủng bố bằng máy bay không người lái.

Chuyên gia nghiên cứu về công nghệ các thiết bị bay không người lái này tin rằng các cuộc tấn công khủng bố với việc sử dụng máy bay không người lái, như vụ tấn công vào cân cứ Hmeymim,sẽ xảy ra thường xuyên hơn. Theo ông, các phương tiện chế áp điện tử (EW) sẽ giúp phòng thủ tốt trước drone.

"Nga đã nói về việc tăng cường chiến tranh điện tử sau cuộc tấn công khủng bố tại Syria," Bendett nói với tạp chí National Interest.

UAV tấn công Hmeymim - Sputnik Việt Nam
UAV và biến thể “chiến tranh qua tay người khác” ẩn chứa nhiều hiểm họa
Chuyên gia cũng lưu ý rằng để theo dõi và tiêu diệt drone, cần phải trang bị đầy đủ thiết bị chế áp điện tử trên các máy bay, ví dụ như Nga đã lắp đặt hệ thống EW cho máy bay không người lái Orlan-10.

Bài báo kết luận EW đã chứng minh đó là một phương cách hiệu quả kinh tế để đối phó với máy bay không người lái hơn là tiêu diệt chúng bằng những tên lửa đắt tiền, ví dụ, AIM-120.

Vào đêm 06 tháng 1, các chiến binh đã phát động tấn công căn cứ không quân Hmeymim và điểm phục vụ kỹ thuật — hậu cần hải quân Tartus bằng các thiết bị bay không người lái xuất phát từ phía tây nam khu vực "Idlib". Các UAV bay từ Muazzar, do cái gọi là phe đối lập ôn hòa kiểm soát. Nhóm khủng bố đã sử dụng 13 UAV: ​​10 chiếc ở Hmeymim và 3 chiếc ở Tartus. Bảy chiếc trong số đó đã bị tổ hợp tên lửa phòng không "Pantsir-S" phá hủy. Quân đội Nga đã giành quyền kiểm soát sáu chiếc: ba chiếc được hạ xuống bên ngoài căn cứ, ba chiếc khác đã phát nổ khi va chạm với mặt đất.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала