Giới thiệu Ekaterinburg với tư cách thành phố-ứng viên đăng cai tổ chức "EXPO-2025"

© Sputnik / Konstantin Chalabov /  / Chuyển đến kho ảnhthành phố Ekaterinburg
thành phố Ekaterinburg - Sputnik Việt Nam
18-21 tháng 1 năm nay sẽ có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam của đoàn đại biểu Nga đứng đầu là Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp Sergey Levin được ủy quyền giới thiệu thành phố Ekaterinburg đăng cai tổ chức Triển lãm tổng hợp thế giới "EXPO-2025" (thông tin về tổ chức được đính kèm).

Dự kiến đoàn sẽ được Phó Chủ tịch nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam Đặng Thị Ngọc Thịnh và Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện tiếp đón. Theo kế hoạch, 10.00 giờ ngày 19 tháng 1 tại Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (Phòng1, Tầng 6, số 9 Đào Duy Anh) đoàn sẽ gặp gỡ với đại diện các doanh nghiệp Việt Nam để giới thiệu thành phố Yekaterinburg, ứng cử đăng cai "EXPO-2025".

Đề cử ứng viên thành phố Ekaterinburg được quyền tiến hành triển lãm thế giới "EXPO-2025"

World Cup 2018 tại Ekaterinburg - Sputnik Việt Nam
Máy tính bảng độc đáo dành cho khách xem World Cup 2018 tại Ekaterinburg
Trên cơ sở quyết định của Chính phủ Liên bang Nga, thành phố Ekaterinburg thuộc tỉnh Sverdlovsk (Liên bang Nga) đã được đề cử với tư cách là ứng viên chính thức cho việc tiến hành Triển lãm thế giới "EXPO-2025".

Ekaterinburg — thành phố lớn thứ tư của Nga về dân số — là  trung tâm công nghiệp, khoa học-giáo dục và văn hóa lớn nhất của vùng Ural Nga, có tòan bộ các tố chất cần thiết để tiến hành Triển lãm thế giới "EXPO". Tại đây đã từng tiến hành các loại hoạt động quy mô quốc tế khác nhau, trong đó có các Hội nghị thượng đỉnh BRICS và SCO. Vào mùa hè năm 2018 tại đây sẽ diễn ra một số các trận đấu trong khuôn khổ World Cup về bóng đá. Việc Nga đề nghị ứng viên này có sự hài hòa tối ưu của cấp độ ủng hộ của xã hội và nhà nước, sự ổn định và an ninh, các yếu tố lịch sử và văn hóa.

Dự định sẽ tiến hành Triển lãm này trong thời gian từ ngày 2 tháng 5 đến ngày 2 tháng 11 năm 2025. Đề tài dự kiến của Triển lãm Thế giới tại Ekaterinburg là "Biến đổi thế giới: sự đổi mới trong tầm tay — dành cho trẻ em và các thế hệ tương lai của chúng ta" — mời chào cộng đồng quốc tế thảo luận về ảnh hưởng của công cuộc đổi mới đến toàn bộ các khía cạnh trong hoạt động đời sống của loài người, bao gồm cả giáo dục, y tế, di sản văn hóa và kinh tế.

Núi Ural - Sputnik Việt Nam
Ural - vành đai quý giá của nước Nga
Đề tài này xứng đáng ở chỗ là nó cho phép bất kỳ quốc gia nào — dù lớn, dù nhỏ, công nghiệp phát triển hay đang đang phát triển — đem lại sự đóng góp vào việc thực hiện các mục tiêu toàn cầu, và đồng thời tìm được vị trí xứng đáng trong số các nước tham gia "EXPO-2025".

Việc đề cử ứng viên Ekaterinburg đã nhấn mạnh quyết tâm của ban lãnh đạo Liên bang Nga cho cộng đồng quốc tế thấy những thành tựu thực tế của đất nước chúng tôi trong lĩnh vực ứng dụng các đổi mới vào cuộc sống hàng ngày, và công bố những chủ trương và kế hoạch của Nga nhằm phát triển phần cấu thành về đổi mới trong các lĩnh vực khác nhau trong hoạt động đời sống trong tương lai dài hạn, và đồng thời đem lại cơ hội cho các vị khách nước ngoài của Triển lãm tìm hiểu rõ hơn về nền văn hóa và các truyền thống của Nga.

 

Giới thiệu Ekaterinburg (Liên bang Nga) với tư cách là thành phố-ứng viên tiến hành Triển lãm Thế giới "EXPO-2025": https://exporussia2025.com/

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала