Thủ tướng Việt Nam cách chức ông Ngô Văn Tuấn

© Ảnh : Thanh Niên / Ông Ngô Văn Tuấn
Ông Ngô Văn Tuấn - Sputnik Việt Nam
Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định 80/QĐ-Ttg về việc thi hành kỷ luật đối với ông Ngô Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Theo đó, ông Ngô Văn Tuấn bị kỷ luật bằng hình thức cách chức Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa. Trước đó, ông Tuấn cũng đã bị cách hết các chức vụtrong Đảng.

Ông Phan Văn Anh Vũ (Vũ Nhôm) - Sputnik Việt Nam
Vì sao Vũ “nhôm” và người được “nâng đỡ không trong sáng” dễ… mất tích

Cuối tháng 12.2017, Ủy ban Kiểm tra T.Ư đã thông báo kết luận cho rằng không chấp nhận với mức kỷ luật khiển trách đối với ông Tuấn mà Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa đưa ra, bởi mức kỷ luật này chưa tương xứng với tính chất, mức độ lỗi phạm theo quy định của Đảng.

Theo Ủy ban Kiểm tra T.Ư, ông Ngô Văn Tuấn đã có những vi phạm, khuyết điểm rất nghiêm trọng, vi phạm nhiều lần, có hệ thống, kéo theo một số tổ chức đảng và nhiều cán bộ đảng viên vi phạm, phải kiểm điểm xử lý kỷ luật. Quá trình kiểm điểm, ông Tuấn chưa nghiêm túc tự phê bình, thiếu thành khẩn nhận khuyết điểm, vi phạm. Căn cứ nội dung, tính chất, mức độ ảnh hưởng và hậu quả vi phạm, căn cứ Quyết định 102 của Bộ Chính trị về xử lý đảng viên vi phạm, Ban Bí thư quyết định thi hành kỷ luật ông Ngô Văn Tuấn bằng hình thức cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng.

Theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra T.Ư, từ tháng 10.2010 — 11.2015, với cương vị Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Xây dựng, ông Tuấn đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, vi phạm các quy định của Đảng, Nhà nước về công tác tổ chức, cán bộ. Cụ thể: Làm trái quy định của Hội đồng thi tuyển công chức tỉnh Thanh Hóa năm 2011; ban hành quyết định không đúng thẩm quyền về thành lập Hội đồng tuyển chọn cán bộ, công chức của Sở Xây dựng.

Cờ Việt Nam và Đảng Cộng sản - Sputnik Việt Nam
Chuyện "nhạy cảm" nhưng phải làm: Lập tổ công tác truy tỉnh thành “bổ nhiệm siêu tốc”
Với trách nhiệm là Giám đốc Sở Xây dựng, Bí thư Đảng ủy Cơ quan, ông Tuấn đã ưu ái, nâng đỡ không trong sáng đối với bà Trần Vũ Quỳnh Anh trong việc ra các quyết định về công tác cán bộ vi phạm các quy định của Đảng và Nhà nước như: Tiếp nhận, điều động bà Trần Vũ Quỳnh Anh từ nhân viên hợp đồng ở đơn vị sự nghiệp về làm công chức chuyên môn; trong một thời gian rất ngắn bổ nhiệm làm phó trưởng phòng, trưởng phòng, đề nghị quy hoạch chức danh Phó giám đốc Sở; việc kết nạp Đảng, tham gia Đảng ủy Sở Xây dựng.

Ban hành quyết định về tiêu chuẩn bổ nhiệm cán bộ không đúng thẩm quyền, vi phạm tiêu chuẩn cán bộ do cấp có thẩm quyền quy định; bổ nhiệm nhiều trưởng phòng, phó trưởng phòng chưa đủ điều kiện, tiêu chuẩn, trong đó điển hình là trường hợp bà Trần Vũ Quỳnh Anh.

Quyết định thành lập mới một số ban chuyên trách trực thuộc Sở Xây dựng trái thẩm quyền, trái các chủ trương của Đảng, Nhà nước về cải cách hành chính, tinh giản tổ chức bộ máy, biên chế.

Ủy ban Kiểm tra T.Ư cho rằng những vi phạm, khuyết điểm của ông Ngô Văn Tuấn là rất nghiêm trọng, xảy ra trong thời gian dài, có tính hệ thống, kéo theo một số tổ chức đảng và nhiều cán bộ, đảng viên có vi phạm, khuyết điểm phải xử lý kỷ luật; gây bức xúc, hoài nghi trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, ảnh hưởng xấu đến uy tín của Đảng bộ Sở Xây dựng, của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa.

 Nguồn: Thanh Niên

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала