Quốc hội Ukraina chấp thuận cho phép các quân nhân NATO đến Ukraina

© Sputnik / Stringer Cuộc tập trận NATO-Ukraina Rapid trident-2016
Cuộc tập trận NATO-Ukraina Rapid trident-2016 - Sputnik Việt Nam
KIEV (Sputnik) - Quốc hội Ukraina đã cho phép quân đội các nước thành viên NATO, trong đó có Hoa Kỳ, tham gia vào cuộc tập trận đa quốc gia diễn ra ở Ukraina trong năm nay.

Các đại biểu đã thông qua điều luật tương ứng trong lần đọc thứ hai, 235 nghị sĩ đã bỏ phiếu thuận so với mức tối thiểu cần thiết là 226 phiếu.

Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jean-Claude Juncker, Tổng thống Ukraina Petro Poroshenko và Người đứng đầu của hội đồng Liên minh châu Âu Donald Tusk - Sputnik Việt Nam
Juncker: Ukraina hiện không có quan hệ gì với EU hoặc NATO
Quyết định về việc tiếp nhận quân đội nước ngoài trên lãnh thổ đất nước trước đây đã được Tổng thống Petro Poroshenko phê chuẩn và yêu cầu quốc hội thông qua.

Luật này cho phép họ ở lại Ukraina trong 365 ngày để thực hiện việc diễn tập huấn luyện các đơn vị lực lượng vũ trang địa phương. Có thể có đến ba nghìn quân nhân nước ngoài cùng với vũ khí và trang thiết bị quân sự (đến sáu máy bay và trực thăng) nhập cảnh vào Ukraina.

Cũng có đề xuất trong khuôn khổ cuộc tập trận Rapid  Trident-2018, cho phép các đơn vị quân đội Mỹ, quốc gia thành viên NATO, và các nước tham gia chương trình "Đối tác vì Hòa bình" (lên đến 2000 quân nhân với vũ khí và thiết bị quân sự lên tới 20 máy bay và trực thăng) ở lại đến 16 ngày trong khoảng thời gian từ  tháng 6 đến tháng 11 năm 2018.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала