Người Đức gốc Nga mơ ước dự World Cup 2018

© AFP 2023 / DENIS CHARLET / Roman Neustädter
Roman Neustädter - Sputnik Việt Nam
Roman Neustädter đã nhận được quốc tịch Nga vào năm 2016 để có quyền chơi cho đội tuyển quốc gia Nga tại giải vô địch World Cup.

Trong cuộc phỏng vấn với Sputnik, cầu thủ 29 tuổi nói về gia đình mình và đưa ra những dự đoán về sự kiện thể thảo quan trọng nhất đang đến gần.

© Ảnh : Roman Neustädter / Roman Neustädter
Roman Neustädter - Sputnik Việt Nam
Roman Neustädter

Roman Neustädter, hậu vệ của câu lạc bộ Thổ Nhĩ Kỳ Fenerbahce và đội tuyển quốc gia Nga, đã sinh ra ở Liên Xô, sau đó chuyển sang Đức. Ông bà, bố và các chị em của anh đang sống ở Nga.

"Tôi vô cùng tự hào vì có quyền chơi cho đội tuyển Nga. Tôi cảm thấy phấn khởi vì Giải World Cup —2018 đang đến gần. Các trận đấu gần đây nhất của đội tuyển Nga khiến người hâm mộ phấn khởi, có rất nhiều người đến xem, và số lượng fan hâm mộ ngày càng tăng lên. Tất cả các sân vận động đều sẵn sàng đón tiếp World Cup. Tôi muốn để Giải vô địch diễn ra thành công và làm hài lòng tất cả mọi người. Để tất cả mọi người đến với nước Nga, một đất nước tuyệt vời với lịch sử phong phú, có được những ấn tượng không bao giờ quên. World Cup 2018 là một sự kiện quan trọng đối với nước Nga và toàn thế giới. Tôi thành thật khuyên mọi người: nếu có cơ hội nên cố gắng đến Nga. Bởi vì ở đây sẽ diễn ra một sự kiện rất quan trọng", — cầu thủ bóng đá nhấn mạnh.

© Ảnh : Roman Neustädter / Roman Neustädter
Roman Neustädter - Sputnik Việt Nam
Roman Neustädter

Trong số những ứng cử viên hàng đầu cho chức vô địch World Cup 2018, anh Neustädter nhắc đến các đội tuyển quốc gia của Đức, Pháp và Tây Ban Nha. Theo anh, Cúp Liên đoàn các châu lục diễn ra vào mùa hè năm ngoái là một cuộc tập dượt tốt đối với đội tuyển Nga.

"Tôi hy vọng rằng, tại Giải vô địch World Cup chúng tôi sẽ đạt được kết quả tốt hơn. Trong các trận đếu của Cúp Liên đoàn chúng tôi đã thu được những kinh nghiệm và đã thể hiện ý chí và tinh thần trong cuộc đọ sức với các đội bóng tốt. Tôi thấy ở Nga ngày càng có nhiều trẻ em thích chơi bóng đá. Có rất nhiều cầu thủ trẻ giỏi", — anh nói.

© Sputnik / George Simmons /  / Chuyển đến kho ảnhRoman Neustädter
Roman Neustädter - Sputnik Việt Nam
Roman Neustädter

Roman Neustädter hy vọng rằng, trong thời gian World Cup, anh sẽ sắp xếp thời gian để gặp mặt những người trong gia đình đang sống ở Nga.

"Tôi sẽ cố gắng gặp mặt bà tôi và các chị em của tôi. Tất cả họ đã đến xem các trận đấu gần đây nhất của tôi. Nhưng khi đó, tôi, thật không may, không thể gặt gỡ với họ, bởi vì ngay sau trận đấu chúng tôi đã bay tới thành phố khác chuẩn bị cho trận đấu tiếp theo. Hy vọng lần này sẽ thành công và tôi sẽ có dịp gặp mặt những người trong gia đình".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала