Đại sứ Nga tại OSCE bình luận về đòi hỏi của Hoa Kỳ với đối tác của Sputnik

© Sputnik / Alexei Danichev / Chuyển đến kho ảnhSputnik
Sputnik - Sputnik Việt Nam
VIENNA (Sputnik) – Đòi hỏi của Bộ Tư pháp Hoa Kỳ với công ty RIA Global LLC – phải đăng ký là đại lý nước ngoài - "hoàn toàn không phải là hình thức vô hại", - đại diện thường trực của Nga tại OSCE, ông Alexandr Lukashevich nhận xét.

"Biện pháp như vậy gây trở ngại nhân tạo cho công việc bình thường của các phương tiện truyền thông không hợp ý và có thể thành cơ sở phát sinh đủ loại hạn chế kèm theo", — ông Lukashevich tuyên bố tại cuộc họp Hội đồng Thường trực OSCE. Trong tương quan này, ông nhắc lại việc cắt quyền dự khán tác nghiệp của các nhà báo RT America trong Quốc hội do quy chế đại lý nước ngoài.

Bộ ngoại giao Nga - Sputnik Việt Nam
Bộ ngoại giao Nga: Chèn ép đối tác của Sputnik tại Mỹ là tấn công vào tự do ngôn luận
Theo lời ông, lỗi của RIA Global  "hóa ra là bởi công ty sản xuất nội dung dành cho các đại diện của hãng thông tấn và đài Sputnik ở Hoa Kỳ".

Đại diện thường trực của Nga cáo buộc chính quyền Mỹ công nhiên phân biệt đối xử với  một số phương tiện truyền thông và tấn công vào tự do ngôn luận nói chung. Ông Alexandr Lukashevich kêu gọi Washington từ bỏ những bước đi như vậy bởi dễ kích động dẫn đến các biện pháp trả đũa và gia tăng căng thẳng trong quan hệ.

Đại sứ Lukashevich trông đợi rằng đại diện của OSCE về tự do báo chí Harlem Desir sẽ có phản ứng thích hợp với tình hình này.

Bộ Tư pháp Mỹ buộc RIA Global LLC, công ty tham gia sản xuất nội dung cho hãng truyền thông và phát thanh quốc tế Sputnik, phải đăng ký làm đại lý nước ngoài. Các nhà chức trách Mỹ giải thích lý do bắt RIA Global LLC phải đăng ký rằng theo quy định pháp luật về đăng ký đại lý nước ngoài, tất cả những ai tham gia "hoạt động chính trị" trên danh nghĩa tổ chức nước ngoài đều phải nhận quy chế đó.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала