Các chuyên gia quân sự cảnh báo quốc gia vùng Baltic về việc xích lại gần với NATO

© AP Photo / Mindaugas KulbisLính Mỹ trong cuộc tập trận ở Litva
Lính Mỹ trong cuộc tập trận ở Litva - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Các quốc gia vùng Baltic xích lại gần NATO và triển khai trên nước mình các cơ sở hạ tầng quân sự của Liên minh, nên biết rằng họ sẽ trở thành mục tiêu trong trường hợp có bất kỳ cuộc xung đột nào.

"Các nước láng giềng gần gũi nhất của chúng tôi (Nga) là các nước Baltic, những nhà lãnh đạo của họ, theo ý kiến ​​của tôi, nhận thức rõ được trách nhiệm của mình cho việc chuẩn bị (chiến tranh) này.  Họ tự đưa mình ra làm mục tiêu, người dân và cơ sở hạ tầng của đất nước ", —  chuyên gia quân sự, Thuyền trưởng hạng nhất Alexander Khrolenko nói trên cầu truyền hình được MIA "Rossiya Segodnya" (Sputnik) tổ chức.

NATO - Sputnik Việt Nam
Các nước Baltic hy vọng NATO tiếp tục dành chú ý cho khu vực
Theo ông, để vượt qua sự căng thẳng, cần phải kết nối với công chúng của các quốc gia Baltic. "Người dân cần phải bằng cách nào đó ảnh hưởng đến các chính trị gia, đang dẫn dắt đất nước vào ngõ cụt", Alexander Khrolenko nói.

Một quan điểm tương tự cũng được Viện sỹ thông tấn Viện Hàn lâm khoa học Nga về Tên lửa và Pháo binh Konstantin Sivkov nói ra.

"Chính trị gia nước cho phép đặt các căn cứ quân sự của NATO trên lãnh thổ của mình, ý tôi là cả Gruzia và các quốc gia khác trong vùng Baltic, cùng với nhân dân những nước này nên hiểu rõ rằng, họ chuẩn bị đất nước, người dân của họ không chỉ đơn giản cho chiến tranh, mà là một cuộc chiến tên lửa hạt nhân. Và lãnh thổ, đất nước họ sẽ trở thành chiến trường diễn ra chiến tranh hạt nhân ", Sivkov nói.

Sivkov cũng lưu ý rằng các cơ sở của NATO được triển khai trên lãnh thổ các nước Baltic sẽ là những mục tiêu chính hàng đầu trong trường hợp có xung đột quân sự.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала