Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Không chào đón nhà đầu tư chỉ tập trung lợi ích ngắn hạn

© AP Photo / Tran Van MinhNguyễn Xuân Phúc
Nguyễn Xuân Phúc - Sputnik Việt Nam
"Chính phủ cam kết tạo điều kiện tối đa cho nhà đầu tư. Tuy nhiên, Chính phủ không chào đón những nhà đầu tư chỉ tập trung lợi ích ngắn hạn, gây ô nhiễm môi trường", Thủ tướng nói.

Ngày 19/1, tại TP Tuy Hòa (Phú Yên), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Phú Yên năm 2018.

Sau khi nghe thắc mắc, kiến nghị của các công ty, tập đoàn đã và đang đầu tư vào Phú Yên, Thủ tướng đề nghị lãnh đạo tỉnh này phải nhanh chóng thay đổi, làm mới cơ chế. Lấy sự hài lòng của người dân, doanh nghiệp là thước đo kết quả.

Theo Thủ tướng, Phú Yên cần tập trung thu hút nhà đầu tư có tài chính mạnh, đầu tư vào các lĩnh vực có tiềm năng, lợi thế của địa phương như du lịch, năng lượng sạch, nông nghiệp chất lượng cao. Trong đó, tỉnh cần chú trọng hơn nữa để đưa du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn.

Thủ tướng cũng thẳng thắn cho rằng quy mô kinh tế của tỉnh Phú Yên còn nhỏ, tiềm năng chưa được khai thác hết.

"Sau hội nghị này, tỉnh phải quyết liệt hơn nữa, cả hệ thống chính trị phải đồng lòng, giải quyết khó khăn trước mắt, lấy lợi ích của người dân làm đầu, khi triển khai một chính sách hay dự án nào đó. Ngoài ra, phải hoàn thiện cơ chế chính sách sao cho thông thoáng, minh bạch, chủ động hỗ trợ khởi nghiệp cho giới trẻ", Thủ tướng nói.

Đối với doanh nghiệp có ý định đầu tư vào tỉnh Phú Yên, Thủ tướng yêu cầu phải đầu tư một cách nghiêm túc. "Doanh nghiệp, nhà đầu tư nói phải đi đôi với làm, chứ đừng nói nhiều làm ít, chậm trễ trong triển khai dự án", Thủ tướng nhấn mạnh.

"Chính phủ cam kết tạo điều kiện tối đa cho các nhà đầu tư. Tuy nhiên, Chính phủ không chào đón, không hoan nghênh những nhà đầu tư chỉ tập trung vào lợi ích ngắn hạn, gây ô nhiễm môi trường, ít chú ý quyền lợi của người lao động, ít quan tâm đến cộng đồng, chia sẻ giá trị và lợi ích với người dân từ việc sử dụng nguồn lực và tài nguyên của địa phương", Thủ tướng phát biểu.

Tại hội nghị, lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công bố quyết định của Thủ tướng phê duyệt Quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch quốc gia vịnh Xuân Đài, tỉnh Phú Yên đến năm 2030.

Nguồn: Zing

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала