Phương tiện truyền thông Đức cảnh báo về “vũ khí địa ngục” của Nga

© Sputnik / Evgeny Biyatov / Chuyển đến ngân hàng ảnhHệ thống hỏa lực hạng nặng «Buratino» - (TOS-1)
Hệ thống hỏa lực hạng nặng «Buratino» - (TOS-1) - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Tại Nga sẽ xuất hiện phiên bản sửa đổi của một trong những vũ khí mạnh nhất là hệ thống hỏa lực hạng nặng TOS-1, - báo Đức Stern đưa tin.

Có lưu ý rằng ở Nga đang tạo ra biến thể TOS-2, sẽ được gắn trên nền tảng "Armata", cũng dự trù lắp đặt hệ thống này trên xe tăng chạy bánh để nâng cao độ linh hoạt cơ động, giả thiết là trên nền tảng xe chiến đấu nhất thể hóa "Boomerang", mà  nguyên mẫu đầu tiên hiện đã được sản xuất.

Hệ thống phun lửa hạng nặng (TOS-1) - Sputnik Việt Nam
NI nói về vũ khí Nga có ưu thế vượt bậc

Cũng thông báo rằng tại các nước khác không hề có gì tương tự như hệ thống hỏa lực này, ngoại trừ Syria, nơi mà hệ thống TOS-1 đang được lực lượng Chính phủ sử dụng. Đặc tính của hệ thống hỏa lực này bao hàm ở chỗ dàn phóng tên lửa gồm 30 ống, từ đó các tên lửa được bắn ra với đầu đạn áp nhiệt thermobaric, khi rơi trúng cùng một mục tiêu sẽ gây hiệu ứng "bom khí dung" có sóng xung lực lớn, mà khoảng chân không hình thành ngay sau làn sóng đầu tiên. Từ hiệu ứng đó, — như tờ báo nhận xét —, không gì có thể thoát nổi, kể cả trong các công trình kiên cố dưới lòng đất như công sự ngầm và bunker. Ngoài ra, "vũ khí địa ngục" của Nga có khả năng dọn sạch các bãi mìn.

Theo dữ liệu của phương tiện truyền thông Đức, hệ thống vũ khí hỏa lực mới của Nga sẽ được cung cấp vào khoảng năm 2018-2025.

© SputnikHệ thống hỏa lực hạng nặng «Buratino» - (TOS-1)
Hệ thống hỏa lực hạng nặng «Buratino» - (TOS-1) - Sputnik Việt Nam
Hệ thống hỏa lực hạng nặng «Buratino» - (TOS-1)
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала