Dân quân người Kurd tiêu diệt bốn binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ trong khu vực biên giới Syria

© Sputnik / Hikmet DurgunSDF
SDF - Sputnik Việt Nam
BEIRUT (Sputnik) — Dân quân của các lực lượng tự vệ Kurd ((YPG) giết chết bốn binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ trong khu vực biên giới sau khi những người này cố gắng thâm nhập sâu vào lãnh thổ Syria, kênh truyền hình Lebanon Al-Mayadin đưa tin dẫn nguồn Kurd riêng.

Trước đó, hãng thông tấn Anadolu cho biết Thổ Nhĩ Kỳ đã triển khai lực lượng đặc nhiệm  đến các khu vực Hassa và Kırıkhan thuộc tỉnh Hatai.

Theo tin tức của kênh truyền hình, giao tranh đụng độ với nhóm quân Thổ Nhĩ Kỳ di chuyển dưới hộ tống của lực lượng đặc nhiệm nổ ra trong khu vực biên giới Bulbul, trên lãnh thổ do lực lượng tự vệ Kurd (YPG) kiểm soát.

SDF tại Raqqa - Sputnik Việt Nam
Hợp đồng bí mật: người Mỹ trang bị tên lửa phòng không cho người Kurd ở Syria

Đêm qua, Bộ Tổng tham mưu Thổ Nhĩ Kỳ ra lệnh đưa quân về biên giới trong tình trạng báo động cao chuẩn bị cho trường hợp chiến dịch ở Afrin.

Về phía người Kurd, một chính trị  gia Kurd ở khu vực Reyzan Kheda cho biết trong một cuộc phỏng vấn của Sputnik: người Kurd ở Afrin ở miền bắc Syria đã sẵn sàng tự vệ trong trường hợp quân đội Thổ Nhĩ Kỳ bắt đầu chiến dịch chống lại các lực lượng vũ trang của người Kurd Syria.

Thứ trưởng Ngoại giao Syria Faisal Miqdad sau đó tuyên bố rằng quân đội Syria sẽ phản ứng đáp trả một cách thích đáng với hành động xâm lăng của Thổ Nhĩ Kỳ ở phía bắc đất nước, còn lực lượng Không quân đã sẵn sàng bắn hạ bất kỳ máy bay  nào của Thổ Nhĩ Kỳ trong không phận Syria.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала