Chuyên gia Syria: "Đồng đô la thấm máu của người Syria"

© AFP 2022 / Delil Souleimanquân nhân Mỹ tại Syria
quân nhân Mỹ tại Syria - Sputnik Việt Nam
Người Mỹ ở Syria là những kẻ chiếm đóng, chuyên gia quân sự Syria, chuẩn tướng Heissam Hassun khẳng định.

Ông nói với Sputnik:

Rex Tillerson - Sputnik Việt Nam
Ngoại trưởng Rex Tillerson nêu rõ mục đích chính của Mỹ ở Syria

"Chính phủ Syria không cần đô la Mỹ từ Washington để xây dựng lại đất nước. Bởi vì những đồng đô la ấy thấm máu của nhân dân Syria. Về nguyên tắc, Mỹ không hề quan tâm đến việc tái thiết Syria, bởi vì tất cả các chính sách của họ đều nhằm vào sự tàn phá và đau khổ."

Theo chuyên gia, các lực lượng Mỹ hiện diện trên lãnh thổ Syria là vi phạm trắng trợn luật pháp quốc tế và là sự xâm lược chống chủ quyền Syria. Quân đội Hoa Kỳ cần thiết ở Syria cốt để bảo vệ IS*, "mà chính quyền Obama đã tạo ra."

Chuẩn tướng Syria nhấn mạnh rằng "quyền quyết định công việc nội bộ của đất nước chỉ thuộc về người dân của đất nước này. Không ai có quyền ngay cả để thể hiện ý kiến ​​của mình về các vấn đề của quốc gia khác."

SDF tại Raqqa - Sputnik Việt Nam
Hợp đồng bí mật: người Mỹ trang bị tên lửa phòng không cho người Kurd ở Syria

"Chính sách phân chia Syria của Mỹ đã đi vào ngõ cụt, bởi vì quân đội Syria có những bước tiến lớn lao trong việc giải phóng toàn bộ đất nước khỏi các phần tử khủng bố. Giờ đây, cùng với các đồng minh của mình là Nga và Iran, quân đội, đang hoàn thành việc tiêu diệt lực lượng chiến binh Jebhat a Nusra ở tỉnh Idlib.

Hoa Kỳ chống hoạt động của chính phủ Syria. Họ tìm cách duy trì lực lượng của họ ở phía đông bắc Syria để đạt mục tiêu phân chia Syria, được đặt ra trước đó.

Tuy nhiên, lực lượng quân đội Syria và các đồng minh của Syria sẽ làm cho tất cả kế hoạch của Mỹ thất bại. Sự hiện diện của Mỹ ở Syria là xâm lược. Do đó, chính phủ và các cơ quan thi hành pháp luật Syria sẽ có biện pháp thích hợp để chống lại hiện tượng này", chuyên gia quân sự Syria, chuẩn tướng Heissam Hassoun nói.

*Tổ chức khủng bố bị cấm ở Nga

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала