Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ: Ankara duy trì tiếp xúc với Damascus về Afrin

ANKARA (Sputnik) - Ankara với sự trung gian của Matxcơva đang duy trì tiếp xúc với Damascus về chiến dịch tại Afrin của Syria, Nga không phản đối sự can thiệp như vậy của Thổ Nhĩ Kỳ. Đó là tuyên bố của Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Binali Yıldırım.
Syria, Afrin - Sputnik Việt Nam
Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ nêu mục đích chiến dịch ở Afrin

"Chúng tôi giao tiếp với chế độ Syria thông qua trung gian Nga. Quân đội Syria Tự do cùng với các đơn vị của chúng tôi đã tiến vào Afrin. Nga không phản đối chiến dịch. Chúng tôi cũng đã hóa giải mối lo ngại của Iran", — kênh truyền hình NTV trích dẫn lời ông Thủ tướng.

Ông nói thêm rằng Ankara cũng duy trì tiếp xúc trực tiếp với Damascus, nhưng ở "cấp thấp hơn".

Trước đó, Bộ Tổng tham mưu Thổ Nhĩ Kỳ công bố khởi động chiến dịch "Cành ô liu" chống lại các hình thái vũ trang của người Kurd ở Afrin thuộc Syria. Chiến dịch bắt đầu lúc 17:00 theo giờ Matxcơva. Theo dữ liệu của Bộ Tổng tham mưu, trong chiến dịch này huy động 72 máy bay, diệt 108 trong tổng số 113 mục tiêu. Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Binali Yıldırım tuyên bố về khả năng tiến hành chiến dịch mặt đất ở Afrin trong ngày Chủ nhật.

Chính phủ Syria kịch liệt lên án cuộc tấn công của lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ vào thành phố Afrin, là bộ phận không tách rời của đất nước Syria.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала