Poroshenko đi nghỉ với giấy tờ mang tên giả

© Ảnh : Press-servise of the President of Ukraine / Tổng thống Ukraina Piotr Poroshenko
Tổng thống Ukraina Piotr Poroshenko - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) – Tổng thống Ukraina Piotr Poroshenko và gia đình ông ta đã nhận từ Cơ quan An ninh Quốc gia Ukraina những giấy tờ tùy thân mang tên khác, trước khi bay đi nghỉ ở Maldives, - theo tin đưa trên trang "Strana.ua" dẫn nguồn trong cơ quan này.

"Ông Valery Geleta (đứng đầu Cơ quan Bảo vệ Nhà nước của Ukraina) đã viết thư đóng dấu "Mật" gửi An ninh Quốc gia, thông báo rằng có những mối đe dọa nhắm vào Tổng thống. Trên cơ sở bức thư đó, An ninh Quốc gia đã tiến hành chuẩn bị các hộ chiếu mang danh tính hư cấu. Việc này do Cục Kỹ thuật của Cơ quan An ninh Quốc gia thực hiện", — báo dẫn lời người cung cấp tin.

Tuy nhiên "Strana.ua" không cho biết trên giấy tờ "hư cấu" đó ghi những tên họ nào.

Tổng thống Ukraina Petro Poroshenko - Sputnik Việt Nam
Ông Poroshenko cáo buộc Nga có ý định tiêu diệt nhà nước Ukraina

Trước đó chương trình "Skhema" của Ukraina đã tiến hành cuộc điều tra, qua đó xác minh được rằng Poroshenko chi cho kỳ nghỉ ở Maldives ít nhất là 500.000 USD. Theo các nguồn tin của chương trình, ông Poroshenko trả tiền thuê nơi tạm trú là 276.000 USD và thêm 37.000 USD tiền mặt cho những chi phí bổ sung. Như chương trình nói trên cho biết, Tổng thống Ukraina nghỉ ngơi dưới cái tên "Ông Petro Incognito".

Bình luận về kỳ nghỉ của Poroshenko, cựu Tổng thống Gruzia kiêm cựu Thống đốc vùng Odessa Mikhail Saakashvili trước đó đã tuyên bố rằng tốt hơn cả là ngồi tù ở  Kiev còn hơn bay đi nghỉ ở Maldives.

Trong khi đó cơ quan báo chí của nguyên thủ Ukraina thông báo rằng sau khi đón Năm Mới ở dinh Tổng thống, ông Poroshenko quả thực đã đi Maldives với "kỳ nghỉ ngắn" và bằng tiền riêng. 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала