Seoul chấp thuận chuyến thăm của phái đoàn Bình Nhưỡng để chuẩn bị cho Thế vận hội

© Sputnik / Ramil Sitdikov / Chuyển đến ngân hàng ảnhBiểu tượng của Thế vận hội Olympic lần thứ XXIII
Biểu tượng của Thế vận hội Olympic lần thứ XXIII - Sputnik Việt Nam
TOKYO (Sputnik) - Chính phủ Hàn Quốc đã chấp thuận kế hoạch chuyến thăm của phái đoàn Bắc Triều Tiên gồm 8 người từ ngày 25 đến 27 tháng Giêng trong khuôn khổ chuẩn bị cho các VĐV Bắc Triều Tiên tham gia Thế vận hội Olympic ở Pyeongchang.

"Chúng tôi đã đồng ý tiếp nhận đoàn tiền trạm từ Bắc Triều Tiên, trong đó có đại diện VĐV, nhóm hỗ trợ và các nhà báo, từ ngày 25 đến 27 tháng Giêng", — hãng Yonghap đưa tin dẫn lời vị đại diện Bộ Thống nhất Quốc gia của Hàn Quốc.

Hàn Quốc - Sputnik Việt Nam
Hàn Quốc khôi phục "đường dây nóng" liên lạc với giới quân sự Bắc Triều Tiên

Có giả thiết rằng các thành viên phái đoàn Bắc Triều Tiên sẽ xem xét những địa điểm tiềm năng dành làm chỗ ở cho các VĐV CHDCND Triều Tiên trong thời gian Thế vận hội, Trung tâm báo chí, địa điểm tiến hành các cuộc gặp và đàm phán, sân vận động và những cơ sở liên quan khác. Cũng không loại trừ là các đại diện CHDCND Triều Tiên sẽ thăm Seoul với mục đích lựa chọn địa điểm tổ chức cuộc trình diễn của các bậc thầy Taekwondo Bắc Triều Tiên.

Hôm thứ Bảy tại Lausanne đã diễn ra cuộc họp 4 bên giữa các phái đoàn Ủy ban Olympic quốc gia của Bắc Triều Tiên và Hàn Quốc, các nhà tổ chức Thế vận hội Mùa đông ở Pyeongchang và UB Olympic Quốc tế. Các bên đã thảo luận các tham số về phần tham gia của các nhà thể thao Bắc Triều Tiên trong Thế vận hội Olympic: số lượng, các môn thi đấu, phương thức sử dụng lá cờ Bắc Triều Tiên, quốc thiều và trang phục của các VĐV. 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала