Nhà nữ phi hành gia Italia đầu tiên: "Vũ trụ cần phải trở thành nơi không có sự xung đột"

Ngày 18 tháng Một tại Rome đã diễn ra cuộc hội thảo "Con đường đến những vì sao - từ mặt trăng đến sao Hỏa". Khách mời đặc biệt của hội nghị là nữ phi hành gia Samantha Cristoforetti - người tham gia trực tiếp vào các dự án hợp tác quốc tế thăm dò vũ trụ và đã bay tới ISS.

Hội nghị tập trung vào các khía cạnh khác nhau trong việc chuẩn bị các chuyến bay quốc tế tới sao Hỏa và tầm quan trọng của sự hợp tác trong không gian đối với các thế hệ tương lai.

 Theo quan điểm của Samantha Christoforetti, các chuyến bay tới sao Hỏa sẽ không sớm diễn ra:

"Phải mất thêm một khoảng thời gian dài để bay tới sao Hỏa. Nếu bay tới mặt trăng từ ISS là khá xa, thì đến sao Hỏa còn xa hơn nữa. Hiện nay có nhiều kỳ vọng về điều này, nhưng chúng ta cần phải có sự đầu tư. "

Ngoài ra, nhà nữ du hành vũ trụ đầu tiên của Italia nói về kinh nghiệm của cô khi bay trên tên lửa Nga Soyuz:

"Tại thời điểm khởi hành tốc độ rất cao. Chúng tôi bay tới quỹ đạo trong chưa đầy 9 phút với tốc độ 28000 km/h".

Giám đốc Cơ quan vũ trụ Italia "Asi" Roberto Battiston cho rằng "không gian vũ trụ là một trong những lĩnh vực mà căng thẳng trong quan hệ giữa các quốc gia  được giải quyết. Vũ trụ là mảnh đất rất màu mỡ cho nhiều lĩnh vực hoạt động liên quan đến quan hệ quốc tế. "

Tóm lại, ông nói rằng "không gian vũ trụ là một công cụ của hòa bình".

Trong một cuộc phỏng vấn với Sputnik, Samantha Christoforetti đã nói:

"Tôi nghĩ rằng hợp tác không gian vũ trụ, đặc biệt là chuyến bay của các phi hành gia lên ISS, cho thấy rằng khi có sự  tập trung vào các mục tiêu chung chứ không phải là những sự khác biệt, thậm chí ngay cả trong thời gian căng thẳng cũng có thể làm việc được cùng nhau. Không nên dành chỗ cho các xung đột, chúng ta cần phải tập trung vào những điểm chung, và về mục tiêu lớn lao mà tất cả chúng ta làm việc để đạt tới "

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала