Cầu mới ở Crưm chịu được trận động đất mạnh tới 9 độ (Video)

© Sputnik / Alexey Kudenko / Chuyển đến kho ảnhCầu Kerch
Cầu Kerch - Sputnik Việt Nam
Simferopol (Sputnik) - Trên phần đường ô tô của cây cầu bắc qua eo biển Kerch đã bắt đầu lắp đặt các máy phát sốc - thiết bị tăng cường bảo vệ cấu trúc cây cầu từ các hiệu ứng địa chấn, theo báo cáo của Trung tâm Thông tin "Cầu Crưm".

"Đây là một trong những giải pháp kỹ thuật trong dự án cầu Crưm, được xây dựng để có thể chịu được trận động đất cấp 9" — bản tin cho hay.

Thiết bị truyền sốc được lắp đặt giữa các giá đỡ và trụ cầu. Thiết bị thủy lực này cung cấp một kết nối cứng giữa các cấu trúc khi xuất hiện chấn động ngắn hạn do địa chấn hay tải trọng động khác gây ra.

"Nó giống như dây an toàn trong xe hơi.  Chúng cho phép các nhịp cầu nối dễ "thở", nghĩa là tự do di chuyển dưới các tác động khó nhận thấy do điều kiện thay đổi nhiệt độ. Nếu có trận động đất, thì máy phát sốc sẽ được kích hoạt và phân phối đều tải trọng động đất lên các mố trụ cầu",  giám đốc kỹ thuật của Viện "Giprostroymost — St Petersburg " Igor Kolyushev cho biết.

"Máy phát sốc — một trong những tính năng bảo vệ cầu Crưm khỏi các hoạt động địa chấn. Toàn bộ dự án được thiết kế có tính đến những trận động đất mạnh tiềm ẩn trong khu vực", bản tin nói thêm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала