Sergey Lavrov gọi biện pháp trừng phạt của Hoa Kỳ là vô căn cứ và vô nghĩa

© Sputnik / Gregory Sysoev /  / Chuyển đến kho ảnhBộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov tổ chức họp báo tổng kết năm
Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov tổ chức họp báo tổng kết năm - Sputnik Việt Nam
Matxcơva, (Sputnik) - Các biện pháp trừng phạt của Mỹ là vô căn cứ và vô nghĩa, nó sẽ không thể ảnh hưởng đến chính sách đối ngoại của Nga, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov cho biết vào hôm Chủ nhật.

"Đây là một câu hỏi mang tính giả thuyết: chúng tôi đã nói nhiều lần rằng chúng tôi không tìm kiếm bất cứ cuộc đối đầu nào", — ông Lavrov nói với tờ báo "Kommersant" đáp trả câu hỏi về phản ứng của Matxcơva nếu Mỹ áp đặt biện pháp trừng phạt mới chống lại Nga sau khi chính quyền Hoa Kỳ sẽ công bố "bản báo cáo Kremlin" về khả năng áp đặt các trừng phạt.

"Tuy nhiên, chúng tôi không thể hoàn toàn không quan tâm đến việc gia tăng cuộc đối đầu hoặc giữ bình tĩnh khi người ta nỗ lực tìm cách bằng cách ngăn chặn tài sản của chúng tôi hoặc áp đặt biện pháp trừng phạt", — Bộ trưởng Ngoại giao Nga nói thêm.

Quốc hội Hoa Kỳ đã thông qua luật về "Phản đối kẻ thù của Hoa Kỳ bằng biện pháp trừng phạt" vào năm 2017. Theo luật pháp này, Ngoại trưởng, Bộ trưởng Bộ Tài chính và Giám đốc Tình báo Quốc gia cho đến cuối tháng 1 năm 2018 phải cung cấp Quốc hội một danh sách người có quan hệ chặt chẽ với chính quyền Nga và đánh giá triển vọng áp đặt lệnh trừng phạt đối với các người này.

"Chúng tôi tin rằng biện pháp trừng phạt được áp đặt hoàn toàn vô căn cứ. Đối với mặt mục tiêu mà nó được kêu gọi thực hiện, nó cũng là vô nghĩa, bởi vì trong vòng nhiều năm biện pháp trừng phạt này có hiệu lực, tác giả của chúng đã có thể nhận thấy chúng không thể thay đổi chính sách cởi mở và xây dựng của Nga", — ông Lavrov giải thích.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала