Sự ủng hộ Mỹ trên thế giới giảm xuống mức thấp kỷ lục

© AFP 2022 / Benjamin Fathersphương tiện truyền thông Mỹ
phương tiện truyền thông Mỹ - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Từ khi Donald Trump bắt đầu nhiệm kỳ tổng thống, thái độ của các nước đối với chính sách của Wasington và "sự dẫn đầu" của Mỹ đã giảm xuống mức thấp kỷ lục. Điều này được chứng minh bằng kết quả cuộc thăm dò do Gallup tiến hành.

Cần ghi nhận rằng số nước mà đa số dân chúng không hài lòng với ban lãnh đạo Mỹ đã tăng lên hơn 3 lần. Năm 2016 có 16 nước như vậy, năm 2017 — con số này đã là 53 nước.

"Kể từ khi chúng tôi thu thập thông tin, chưa bao giờ sự ủng hộ Mỹ lại xuống đến mức thấp như vậy", thông cáo báo chí của Gallup cho biết.

Dẫn đầu danh sách này là Na Uy — ở nước này chính sách của Washington không phù hợp với 86% số người được hỏi. Ngoài ra, mức độ bất mãn cao  được ghi nhận ở Canada, Thụy Điển, Hà Lan, Bỉ, Áo và Đức.

Tổng thống Donald Trump tại Việt Nam - Sputnik Việt Nam
Năm đầu tiên nhiệm kỳ của Tổng thống Trump và Việt Nam

Gallup lưu ý rằng các đồng minh của Washington đã nhiều lần chỉ trích Trump vì các phát biểu về "một NATO quá cũ kỹ". Về sau, tổng thống Mỹ nói rằng ông không nghĩ như vậy, nhưng các đối thủ của Nhà Trắng có những lý do khác để chỉ trích, ví dụ như việc Mỹ rút khỏi thỏa thuận Paris về khí hậu hoặc công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel.

Phần lớn các nước hiện nay có dân số ủng hộ Hoa Kỳ là Kosovo (75%), Albania (72%) và Cộng hòa Guinea (71%).

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала