Nghị sỹ Ukraina không biết tại sao vòm Hữu nghị giữa các dân tộc không được tháo dỡ

© Sputnik / Mikhail Fomichevvòm Hữu nghị giữa các dân tộc
vòm Hữu nghị giữa các dân tộc - Sputnik Việt Nam
KIEV (Sputnik) - Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Ukraina Pavel Klimkin bối không biết tại sao vòm Tình hữu nghị giữa các dân tộc tại Kiev không được tháo dỡ để làm phế liệu kim loại.

Vòm Tình hữu nghị giữa các dân tộc nằm ở trung tâm của Kiev. Đài kỷ niệm được khai trương vào dịp kỷ niệm 60 năm thành lập Liên bang Xô viết. Tổ hợp các tác phẩm điêu khắc bao gồm một vòm kim loại cao và tượng công nhân bằng đồng. Cách đây một năm chính quyền Ukraina đã quyết định không tháo dỡ cổng vòm.

"Đặt hoa tại tượng đài Shevchenko và Hrushevsky vào Ngày công giáo của Ukraina, trong đầu tôi có ý nghĩ rằng chúng ta vẫn còn các biểu tượng khác, chẳng hạn như  vòm Tình hữu nghị giữa các dân tộc. Hoặc chúng ta nhầm lẫn về các biểu tượng, hoặc có thể do thực tế không còn đám thiếu niên tiền phong đi dỡ bỏ chúng làm phế liệu?" — Ngoại trưởng Ukraina viết trên trang Twitter.

​Vào tháng Năm năm 2015, tại Ukraina bộ luật "Lên án chế độ cộng sản và phát xít", do Quốc hội (Rada Verkhovna) thông qua, đã có hiệu lực. Luật này ngăn cấm việc tuyên truyền các biểu tượng Xô viết và  đề nghị việc đổi tên các thành phố và đường phố đã được đặt tên theo các chính khách Liên Xô (cũ).

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала