Thủ pháp tuyên truyền của Kremlin trong bộ phim viễn tưởng “Lực hút”

© Ảnh : Art Pictures Studio / bộ phim viễn tưởng “Lực hút”
bộ phim viễn tưởng “Lực hút” - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) – Báo Anh The Times công bố bài đánh giá bộ phim viễn tưởng "Lực hút” của Nga, trong cả bài hầu như không nói gì về bản thân bộ phim nhưng lại nhắc đến Tổng thống Nga Vladimir Putin nhiều lần.

Cụ thể bài báo nói rằng đạo diễn  Fedor Bondarchuk là "người của Putin", còn một trong những nhân vật của phim — Đại tá Lebedev, do Oleg Menshikov đóng — được cho là "giống hệt Vladimir".

Các nhà báo cũng nêu ra sự "tương đồng" giữa tác phẩm điện ảnh Nga nói về cuộc xâm lăng của người ngoài hành tinh và bộ phim "Khúc khải hoàn của ý chí" kể về Đại hội của đảng Công nhân Xã hội-dân tộc Đức, phim dựng theo lệnh của Adolf Hitler.

Siêu nhân Xô-viết - Sputnik Việt Nam
Sẽ có loạt phim riêng kể về Siêu nhân Xô-viết

"Đương nhiên tuyên truyền không phải lúc nào cũng tồi và như phim "Khúc khải hoàn của ý chí" mà Leni Riefenstahl dựng đã cho thấy, một sản phẩm điện ảnh có thể gây ấn tượng thẩm mỹ sâu đậm", — báo Times viết.

Tuy nhiên, tác giả bài báo đánh giá phim "Lực hút" nói chung là "chán mớ đời" ngoại trừ "một vài cảnh chiến đấu".

Bài báo này thu hút sự chú ý của Đại sứ quán Nga tại London, và đại diện cơ quan ngoại giao viết trên Twitter rằng các nhà báo Anh "không hiểu được bản chất bộ phim".

​"Bộ phim chứa đựng ý tưởng hiểu biết lẫn nhau. "Cá không nhìn thấy nước", — thông điệp viết.

Các nhà ngoại giao Nga cũng khuyên người Anh nên đến rạp chiếu phim và tự mình đánh giá về tác phẩm điện ảnh này.

"Lực hút" công chiếu vào tháng Giêng năm 2017. Trong phim kể về một con tàu vũ trụ của người ngoài hành tinh bị các chiến sĩ Nga bắn rơi, và nó bị chìm tại khu vực quận Chertanovo của thủ đô Matxcơva. 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала