Tổng tham mưu trưởng Anh đề nghị nghiên cứu những điểm yếu của Nga

© Ảnh : Estonian Ministry of Defense / Mathis Bogens / Quân nhân Anh tại cuộc tập trận
Quân nhân Anh tại cuộc tập trận - Sputnik Việt Nam
LONDON (Sputnik) - Tướng Nicholas Carter, Tổng tham mưu trưởng các Lực lượng Vũ trang Anh tại Viện Hoàng gia Quân lực phát biểu cho biết để đối đầu với Nga, phương Tây cần phải nghiên cứu những điểm yếu và nên nhớ rằng Moskva coi trọng sức mạnh.

Theo ông, các đồng minh phải xác định được những điểm dễ tổn thương nhất của Moskva để có thể "hành động bất đối xứng" nếu cần thiết.

Дальние сверхзвуковые  российские ракетоносцы-бомбардировщики Ту-22м3 - Sputnik Việt Nam
Tổng tham mưu trưởng của Anh thừa nhận ưu thế quân sự của Nga
Vị tướng cũng cho rằng điều quan trọng là tăng cường sự độc lập về năng lượng của các nước phương Tây, duy trì chế độ trừng phạt chống lại Moskva và "nói với dân chúng Nga những gì đang thực sự xảy ra."

Theo ông, cần duy trì sự hiện diện quân sự của NATO ở Đông Âu.

Carter tin tưởng rằng Nga có thể bắt đầu "hành động thù địch" một cách nhanh chóng và theo cách mà không ai mong đợi. Đồng thời, ông tin rằng Nga "không chỉ có một giải pháp duy nhất trong cuộc xung đột với NATO."

Carter nói: "Tư duy của họ rất linh hoạt, Bộ Tổng tham mưu Nga có thể thay đổi, phát triển, và dễ dàng tiếp nhận các bài học kinh nghiệm".

Về vấn đề này, Tổng Tham mưu trưởng Quân đội Anh kêu gọi chính phủ đầu tư nhiều hơn nữa vào lĩnh vực quốc phòng, bởi vì nếu không thì Vương quốc Anh sẽ không thể "giữ được mức độ cân bằng với đối thủ".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала