“Tinh thần Liên minh”: Lính Litva ẩu đả trong cuộc tập trận ở Đức

CC BY-SA 2.0 / NATO North Atlantic Treaty Organizatio / Baltic Battalion (Cropped Photo)Quân đội Litva
Quân đội Litva - Sputnik Việt Nam
VILNIUS (Sputnik) – Các quân nhân Litva đã ẩu đả ngay trong cuộc tập trận Allied Spirit VIII ( "Tinh thần Liên minh-8”), kết quả là một trong những nạn nhân phải vào Bệnh viện Đại học Regensburg, - Sputnik Litva thông báo dẫn nguồn từ bộ phận báo chí của Bộ Quốc phòng nước Cộng hòa vùng Baltic.

Cuộc đụng độ  giữa hai binh sĩ trong thành phần quân đội Litva đã diễn ra hôm Chủ nhật tại căn cứ quân sự Mỹ ở Hohenfels (Đức).

Dalia Grybauskaite - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Litva cáo buộc Nga tập luyện phương án tấn công các nước láng giềng
Quân cảnh Hoa Kỳ và Litva đang tiến hành điều tra vụ việc. Chỉ huy các đơn vị liên quan được triệu tập đến hiện trường vụ việc và tiến hành kiểm tra nội bộ.

Có giả thiết cho rằng trong quá trình điều tra, các đương sự cũng như chỉ huy bộ phận sẽ  bị rút khỏi thành phần tập trận và đưa về Litva. Cũng đang xem xét vấn đề tước quân tịch. Khi sức khoẻ của đương sự bị thương có phần cải thiện, anh ta sẽ được đưa về Litva để điều trị tiếp.

Lực lượng Litva gồm hơn 30 quân nhân tham gia cuộc tập trận quốc tế Allied Spirit VIII tại Đức, diễn ra từ ngày 15 tháng Giêng đến 5 tháng Hai. Tổng cộng trong thời gian thao diễn này huy động hơn 4.000 binh sĩ từ mười nước: Albania,  Anh, Đan Mạch, Canada, Italy, Litva, Ba Lan, Romania, Hoa Kỳ và Cộng hòa Séc.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала