Ngoại trưởng Nga Lavrov cảnh báo Mỹ về leo thang căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên

© REUTERS / Yuri Gripas Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov và Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov và Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Trong cuộc điện đàm, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov và Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson đã bày tỏ quan điểm cho rằng CHDCND Triều Tiên cần phải thực hiện nghiêm chỉnh các yêu cầu của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, Bộ Ngoại giao Nga tuyên bố.

"Các bộ trưởng ngoại giao của Nga và Mỹ đã bày tỏ quan điểm chung rằng CHDCND Triều Tiên nên thực hiện nghiêm túc yêu cầu Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, đã nhiều lần lên án các vụ thử hạt nhân và phóng tên lửa," — tuyên bố cho biết.

tàu Trung Quốc - Sputnik Việt Nam
Buôn lậu Trung Quốc tránh né lệnh trừng phạt chống lại CHDCND Triều Tiên thế nào?

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov một lần nữa cảnh báo về sự leo thang căng thẳng ở bán đảo Triều Tiên, dẫn đến sự hùng biện tích cực chống Bắc Triều Tiên.

"Ngoại trưởng lưu ý đến sự sẵn sàng đối thoại của Bình Nhưỡng và kêu gọi giải quyết xung đột chỉ bằng phương tiện ngoại giao dựa trên sáng kiến ​​Nga-Trung Quốc về vấn đề này", — Bộ Ngoại giao Nga bổ sung thêm.

Năm 2017 Bắc Triều Tiên đã tiến hành một loạt vụ phóng tên lửa liên tiếp và vụ thử hạt nhân thứ sáu. Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc ba lần tăng cường biện pháp trừng phạt chống Bắc Triều Tiên để đáp trả sự phát triển chương trình hạt nhân và tên lửa của Bắc Triều Tiên.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала