Tổng thống Mỹ Donald Trump cáo buộc Samsung làm mất 50.000 tin nhắn của nhân viên FBI

© AFP 2022 / Nicholas KammDonald Trump
Donald Trump - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cáo buộc công ty Samsung trong việc mất mát hàng chục ngàn tin nhắn quan trọng trao đổi thư tín của cộng tác viên cao cấp của FBI Peter Strzok và nữ luật sư FBI Lisa Paige, giữa hai người có quan hệ tình cảm. Peter Strzok bị công tố viên đặc biệt về "vụ Liên Bang Nga" Robert Mueller sa thải.

"50 nghìn tin văn bản quan trọng giữa đôi tình nhân từ  FBI Lisa Paige và Peter Strzok biến đi đâu mát? Samsung có lỗi", — Trump viết trên Twitter.

Theo báo Hill, FBI thất bại trong việc duy trì một khối lượng lớn các tin nhắn giữa hai nhân viên vì việc hỏng hóc của chương trình quản lý phần mềm trên một số mẫu điện thoại của Samsung.

FBI - Sputnik Việt Nam
Cựu phân tích gia CIA: Chính FBI chứ không phải Nga đã can thiệp vào cuộc bầu cử ở Mỹ

Trước đó, kênh truyền hình Fox News đề cập đến hai thành viên của Hạ viện nói rằng Strzok và Paige đã trao đổi thông điệp, trong đó đặc biệt đề cập đến những "hội kín", có lẽ tồn tại trong Bộ Tư pháp Mỹ và FBI,  những tổ chức này hoạt động tại thời điểm bầu cử tổng thống vào năm 2016 chống lại Trump.

Nhưng người thuộc Đảng Cộng hòa trước đây tuyên bố Mueller thiên vị trong việc điều tra "mối liên hệ của Trump với Liên bang Nga" với lý do: trong cuộc sống hàng ngày, thuộc cấp của Mueller có thái độ phản đối mạnh mẽ chống Tổng thống Mỹ. Vụ bê bối trở nên trầm trọng hơn vì  thực tế FBI đã không lưu giữ lại các tin nhắn trao đổi tương ứng của nhân viên, mặc dù theo quy tắc, điều đó lẽ ra cần thực hiện.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала